Bộ Y tế Ucraina cho phép tiêm phối hợp hai loại vắc xin Moderna và Pfizer PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 07:13

Bộ Y tế Ucraina đã chính thức cho phép tiêm kết hợp hai loại vắc xin Moderna và Pfizer-BioNTech. Điều đó có nghĩa một người có thể được tiêm Moderna trong lần tiêm chủng thứ nhất và Pfizer trong lần thứ hai, hoặc ngược lại. Kênh Telegram của Bộ Y tế đưa tin.

Tiemchung 11062021

Trước đó, hồi tháng 7/2021, Bộ Y tế Ucraina đã chấp thuận khuyến cáo của Nhóm chuyên gia kỹ thuật quốc gia về miễn dịch học, trong vấn đề tiêm phối hợp các loại vắc xin Covid-19 sản xuất theo công nghệ mRNA. Theo đó, nếu vắc xin tiêm lần thứ nhất bị thiếu, có thể sử dụng vắc xin khác có cùng nền tảng công nghệ mRNA cho lần tiêm thứ hai.

Việc tiêm phối hợp các loại vắc xin khác nhau hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một số nhà khoa học Trung Quốc cũng cho rằng tiêm phối hợp vắc xin có thể trở thành một chiến lược để tăng hiệu quả tạo kháng thể phòng bệnh.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)