Báo Mỹ nói về nguồn gốc Covid-19, khả năng SARS-CoV-2 tồn tại hàng trăm năm, từ dơi lây sang người PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 11:26

Theo tin tức truyền thông gần đây, nhiều khả năng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ dơi và lây sang người.

dieu-tra-nguon-goc-covid-19-trung-quoc-gat-phang-my-that-vong
Theo Galveston County Daily News, tổ tiên ban đầu
của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã tồn tại trong
cơ thể dơi hàng trăm năm. (Nguồn: ABC7 New York)

Theo Tân Hoa xã, báo Galveston County Daily News của Mỹ gần đây đưa tin, khi virus nhảy từ vật chủ này sang vật chủ khác, chúng phải biến đổi để thích nghi với vật chủ mới, điều đó có nghĩa là các virus có khả năng trở nên tự tái tạo tốt hơn trong vật chủ mới.

Báo này lưu ý: “Đôi khi, sự phối hợp những biến đổi đúng cách xảy ra và khởi nguồn một đại dịch".

Cũng theo Galveston County Daily News, tổ tiên ban đầu của virus SARS-CoV-2 đã tồn tại trong cơ thể dơi hàng trăm năm và "phát triển khả năng lây nhiễm sang các loài động vật có vú khác", điều đó giải thích tại sao virus SARS-CoV-2 lại có khả năng lây truyền như vậy.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)