82% các ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina là người trên 60 tuổi PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 9 2021 12:22

Tính đến ngày 20/9/2021, tại Ucraina chính thức có 54.919 bệnh nhân Covid-19 bị thiệt mạng, trong đó 44.940 trường hợp là người trên 60 tuổi, chiếm 82% tổng số ca tử vong. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko cho biết, phóng viên hãng RBC dẫn lời ông đưa tin.

Capcuu Cov 20820

Bộ trưởng nhấn mạnh, người cao tuổi là nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất vì Covid-19. Do đó, đến thời điểm này, những người trên 60 tuổi vẫn là đối tượng ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch tiêm chủng của Bộ Y tế Ucraina.

Theo lời ông, tại tỉnh Poltava đã triển khai thành công dự án thử nghiệm tiêm vắc xin Covid-19 lưu động cho người cao tuổi, nhằm đẩy mạnh tiêm chủng trong nhóm dân cư này. Các tình nguyện viên đã đến từng nhà, vận động và tổ chức đưa người cao tuổi đến điểm tập trung, để các tổ y tế lưu động tiêm vắc xin cho họ. Nhờ hoạt động này, số người trên 60 tuổi được tiêm chủng tại khu vực thử nghiệm đã tăng gấp mấy lần trong một thời gian ngắn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cũng thông báo rằng hơn 99% các ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina là người chưa tiêm vắc xin.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)