Mỹ ghi nhận 2.000 người chết vì Covid-19 trong một ngày PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 9 2021 15:32

 Số ca tử vong vì Covid-19 trung bình trong một ngày tại Mỹ đã vượt 2.000 người - con số cao nhất sau 6 tháng.

benhvienmygetty-1632400882358
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện
ở Louisiana, Mỹ (Ảnh: Getty).

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 trung bình trong 7 ngày tại Mỹ đã lên tới 2.031 người vào ngày 21/9.

Lần gần đây nhất Mỹ ghi nhận trung bình hơn 2.000 người chết vì Covid-19 trong một ngày là vào tháng 3.

Trong khi các ca nhiễm mới đang có dấu hiệu chững lại, số ca tử vong tuần này vẫn tiếp tục tăng 13% so với tuần trước đó và 43% so với hồi đầu tháng.

Các bang có số ca tử vong cao nhất tại Mỹ gồm Florida và Texas, hai nơi ghi nhận lần lượt 376 và 283 người chết vì Covid-19 mỗi ngày.

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 43,4 triệu người mắc Covid-19 và gần 700.000 người tử vong.

Số ca Covid-19 ở Mỹ bắt đầu tăng trở lại sau khi xuất hiện biến chủng Delta. Trong những tuần gần đây, biến chủng R.1 mới đã lan ra 47 bang tại Mỹ sau khi lây nhiễm cho các cư dân và nhân viên y tế tại một viện dưỡng lão ở bang Kentucky. Biến chủng R.1 chứa những đột biến mới có khả năng vượt qua sự bảo vệ của kháng thể có trong vắc xin.

Để ngăn đà lây lan của dịch, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo người dân thực hiện trở lại quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng nỗ lực để nâng tỷ lệ tiêm chủng ở các bang nơi có độ phủ vắc xin còn thấp, mặc dù Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 cho gần 55% dân số.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)