Bộ Y tế Ucraina muốn bắt buộc công chức và giáo viên tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 12:52

Bộ Y tế Ucraina đã chuẩn bị một dự thảo công lệnh về danh mục những nghề nghiệp, tổ chức và lĩnh vực sản xuất bị bắt buộc tiêm chủng ngừa Covid-19. Nội dung dự thảo được đăng tải trên website của Liên hiệp Công đoàn Ucraina.

Vaccine 19022021

Theo văn bản giải thích đi kèm dự thảo công lệnh của Bộ Y tế, mục đích của việc ban hành công lệnh là để phòng ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, cụ thể là dịch Covid-19.

Tài liệu này đề xuất ấn định danh mục những nghề nghiệp, tổ chức và lĩnh vực sản xuất mà người làm việc ở đó cần tiêm chủng phòng dịch, bao gồm tiêm vắc xin Covid-19, trong thời gian thực hiện quy chế kiểm dịch do Chính phủ ban hành. Danh mục bao gồm: công chức chính quyền trung ương và chính quyền địa phương, nhân viên các cơ sở giáo dục - đào tạo, từ cấp mẫu giáo, đến phổ thông và đại học, trung học chuyên nghiệp… kể cả công lập và tư lập.

Được biết, ngày hôm nay Tổng thống Volodymyr Zelensky đã yêu cầu các Bộ, ngành và cơ quan chính quyền trung ương trong thời hạn hai tuần phải tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho ít nhất 70% cán bộ nhân viên.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)