TP.HCM: Điều tra việc mua bán trái phép, làm giả tân dược phòng chống COVID-19 PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 14:03

Công an TP.HCM đang xử lý 2 vụ liên quan đến mua bán trái phép thuốc kháng virus và làm giả, buôn bán thuốc tân dược giả phòng COVID-19.

Tại họp báo chiều 27/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, về hành vi bán thuốc điều trị COVID-19 trái phép, công an thành phố đang xử lý 2 vụ việc. Cụ thể, một vụ mua bán thuốc kháng virus (Molnupiravir) trái phép và một vụ làm giả và mua bán tân dược giả phòng COVID-19.

hqt-17075100
Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng
Tham mưu Công an TP.HCM. 

Ông Tuyến cho biết, Công an TP.HCM đã khởi tố một vụ án với 3 bị can về sản xuất hàng giả, buôn bán tân dược giả các nhãn hiệu có tác dụng điều trị COVID-19.

Công an thành phố cũng đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng virus Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú cùng các đối tượng liên quan.

Về việc báo chí phản ánh vẫn còn tình trạng người dân tự đi xe máy từ thành phố về quê, việc kiểm soát hiện nay thế nào, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho biết, Công an thành phố lập 12 chốt cấp thành phố, 39 chốt cấp huyện tại các tuyến đường giáp ranh, tỉnh giáp ranh cũng bố trí chốt như vậy.

Tất cả các chốt giáp ranh các tỉnh đều có lực lượng công an thành phố, lực lượng của Bộ Công an, quân sự, y tế. Công an thành phố kiểm soát kiểm soát 24/24h, rất chặt chẽ.

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)