Mở thêm hai cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tại thành phố Kharkiv PDF. In
Thứ ba, 28 Tháng 9 2021 15:03

Từ ngày 1/10//2021, tại địa bàn thành phố Kharkiv sẽ có thêm hai bệnh viện tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19, đó là: Viện điều dưỡng phóng xạ và Nhà hộ sinh số 2. Thông tin do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kharkiv Maxim Khaustov cho biết, trang Depo.Kharkov dẫn lời ông đưa tin.

Benhvien CoV-7920

Ở thời điểm hiện tại, hai cơ sở y tế nói trên đang tích cực chuẩn bị nhân lực, hệ thống cung cấp ô xy và các khu vực phục vụ điều trị người nhiễm Covid-19. Dự kiến, sau khi Viện điều dưỡng phóng xạ và Nhà hộ sinh số 2 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, quỹ giường tại các bệnh viện tuyến một ở thành phố Kharkiv sẽ được bổ sung thêm 280 chỗ mới.

Cũng theo lời ông Maxim Khaustov, nếu tình hình dịch bệnh tại Kharkiv tiếp tục xấu đi, trong thời gian tới sẽ huy động thêm Viện cựu chiến binh tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Như tin đã đưa, các bệnh viện tuyến một tại Kharkiv trong mấy ngày gần đây đã gần kín hết chỗ. Cơ quan cấp cứu đã phải chở một số bệnh nhân từ thành phố về các huyện lân cận để điều trị.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)