Một người Kharkiv bị bắt giữ 26 triệu grivna vì không chứng minh được nguồn gốc thu nhập PDF. In
Thứ ba, 28 Tháng 9 2021 15:31

Cơ quan thuế tại Kharkiv đã áp lệnh bắt giữ 26 triệu grivna của một công dân Ucraina đã mua một số lô đất và xe hơi, nhưng không chứng minh được thu nhập chính đáng.

Batgiu taisan

Theo thông tin được cơ quan báo chí Sở thuế tỉnh Kharkiv cho biết, công dân nói trên đã mua một số tài sản có tổng trị giá trên 20 triệu grivna, nhiều hơn mấy lần so với thu nhập chính thức của bản thân.

Cơ quan thuế cho rằng, việc mua sắm tài sản như vậy là có dấu hiệu hợp thức hóa các khoản thu nhập từ hoạt động phi pháp.

Vụ việc đã bị khởi tố hình sự theo nội dung phần 2 điều 209 Bộ luật Hình sự Ucraina (hành vi rửa tiền, hợp thức hóa thu nhập từ hoạt động phi pháp).

Ngày 15/6/2021, Quốc hội Ucraina đã thông qua Luật về kê khai tài sản tự nguyện. Theo đó, trong thời gian một năm, từ 1/9/2021 đến 1/9/2022, mỗi người được quyền khai báo một lần tất cả tài sản hiện có của mình mà không cần giải thích nguồn gốc xuất xứ. Tài sản không rõ nguồn gốc được hợp pháp hóa sau khi nộp thuế một lần: 5% tổng giá trị đối với tiền trong tài khoản ngân hàng, 9% đối với tài sản ở nước ngoài và 2,5% đối với trái phiếu nhà nước, mua trong giai đoạn từ 1/1/2021-20/6/2021.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)