Nga: Giới doanh nhân đổ xô sản xuất vaccine Covid-19, thử nghiệm sản phẩm ‘2 trong 1’ PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 10 2021 11:55

Ngày 5/10, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Nước Nga 24, Bộ trưởng Công Thương Nga Dinis Manturov cho biết, các nguồn đầu tư tư nhân vào lĩnh vực sản xuất vaccine Covid-19 ở nước này đạt 30 tỷ Ruble (khoảng hơn 400 triệu USD).

viet-nam-da-san-xuat-thu-nghiem-dau-tien-lo-vaccine-covid-19-sputnik-v
Vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga. (Nguồn: AFP)

Ông Manturov nói: “Để sản xuất vaccine trên quy mô công nghiệp, ngành dược phẩm của chúng ta đã chi 30 tỷ Ruble, chỉ riêng cho vaccine Covid-19”.

Hiện Nga đang sản xuất 4 loại vaccine Covid-19 gồm Sputnik-V, Sputnik Light, Covivak và Epivakkorona.

Kể từ đầu năm 2021, Nga đã sản xuất gần 170 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Nước này đặt mục tiêu sản xuất hơn 300 triệu liều trong năm 2021.

Cùng ngày, theo bộ phận báo chí thuộc Công ty dược phẩm sinh học Nanolek của Nga, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nanolek đang phát triển vaccine kết hợp ngừa Covid-19 và cúm mùa.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Công nghệ y sinh (Biotechmed) ngày 5/10, Phó Tổng giám đốc Maksim Stetsyuk - người đứng đầu bộ phận vaccine của Nanolek, cho biết quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine kết hợp này sẽ được bắt đầu sau khoảng 1,5 năm.

Ông Stetsyuk tin rằng vaccine kết hợp sẽ làm giảm đồng thời nguy cơ từ dịch cúm và Covid-19.

Theo các chuyên gia của Nanolek, những đặc điểm lâm sàng và dịch tễ học của Covid-19 rất giống với dịch cúm, vì vậy, điều quan trọng là phải điều trị tối ưu cho cả 2 bệnh đường hô hấp này.

Bên cạnh đó, Nanolek cho biết, các protein có trong vaccine mới sẽ chỉ có tác dụng phụ nhỏ do mức độ thanh lọc cao.

Nanolek là công ty dược phẩm sinh học của Nga với quy trình tự sản xuất đầy đủ theo tiêu chuẩn GMP, chuyên sản xuất các loại thuốc thay thế nhập khẩu, các loại thuốc cải tiến, thuốc được thiết kế riêng và thuốc được phát triển do hợp tác với các đối tác quốc tế.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)