Tỉnh Kharkiv chưa vào vùng Đỏ, nhưng phải tăng cường kiểm dịch PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021 05:23

Tỉnh Kharkiv tạm thời chưa bị chuyển sang vùng Đỏ, nhưng chính quyền địa phương có trách nhiệm tăng cường các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội, để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina đưa tin vào buổi tối 7/10.

Karantin canhsat 8520

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, mặc dù dịch Covid-19 tại tỉnh Kharkiv có diễn biến xấu đi từ đầu tuần trước, nhưng chính quyền sở tại phần nào đã kiểm soát được tình hình. Vì vậy, hiện không có cơ sở để chuyển khu vực tỉnh Kharkiv vào vùng Đỏ. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, Chính phủ Ucraina đã yêu cầu chính quyền tỉnh tự siết chặt quy chế kiểm dịch tại địa bàn mình.

"Hệ thống y tế tại tỉnh Kharkiv chưa bị áp lực đến kịch điểm, nhưng cần tăng cường kiểm soát để hạn chế số ca nhiễm mới", - ông nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, Chính phủ Ucraina đã yêu cầu tỉnh Kharkiv:

Tiếp tục đẩy mạnh xét nghiệm để phát hiện các ca nhiễm mới Covid-19;

Siết chặt kiểm soát việc tuân thủ quy định về tiêu chí nhập viện đối với bệnh nhân Covid-19;

Cập nhật quy trình đưa đón bệnh nhân, kiểm soát việc thực hiện của cơ quan y tế;

Áp dụng các biện pháp chống dịch bổ sung tại một số điểm dân cư tại địa bàn tỉnh.

Được biết, trước đó từng có dự báo tỉnh Kharkiv, tỉnh Zaporizia và tỉnh Kherson nhiều khả năng sẽ bị vào vùng Đỏ từ giữa tuần này.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)