Công chức và giáo viên không tiêm chủng sẽ bị cho nghỉ việc PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021 07:03

Bộ Y tế Ucraina đã ban hành công lệnh về danh mục những tổ chức, ngành nghề bắt buộc phải tiêm chủng ngừa Covid-19. Nội dung công lệnh được đăng tải trên website của Bộ ngày 7/10/2021.

Vacxin cov 19

Theo quyết định của Bộ Y tế, trong thời gian áp dụng quy chế phòng dịch, những người làm việc tại các cơ quan, tổ chức sau đây có trách nhiệm tiêm vắc xin ngừa Covid-19:

Cơ quan chính quyền hành pháp trung ương, cơ quan chính quyền trung ương đóng tại các địa phương.

Cơ quan chính quyền địa phương.

Cơ sở giáo dục hệ đại học, sau đại học, trường kỹ thuật cao cấp, trung học chuyên nghiệp, trường phổ thông, mẫu giáo, nhà trẻ, trường giáo dục đặc biệt, cơ quan nghiên cứu khoa học… thuộc tất cả các hình thức sở hữu.

Người làm việc ở các cơ quan, tổ chức nói trên, nếu không tiêm chủng ngừa Covid-19, sẽ phải nghỉ việc và không được bảo tồn mức lương đã nhận trước đó.

Công lệnh có hiệu lực thi hành sau một tháng kể từ thời điểm công bố.

Như tin đã đưa, ngày 22/9/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko đã đề xuất Chính phủ thông qua quyết định bắt buộc công chức nhà nước và giáo viên tiêm chủng ngừa Covid-19.

Theo thông báo của Bộ Y tế vào buổi sáng hôm nay, tính đến thời điểm này tại Ucraina đã có 6.008.605 người được tiêm đầy đủ hai liều vắc xin Covid-19. Số người mới tiêm một liều là 7.421.450.

Cũng theo thông báo của Bộ, tại Ucraina hiện có hơn 10 triệu liều vắc xin Covid-19 chưa sử dụng.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)