Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Afghanistan PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021 14:39

Các nguồn tin bệnh viện tại Afghanistan xác nhận đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz.

no-lon-o-den-tho-afghanistan-it
Hiện trường vụ nổ ở đền thờ Hồi giáo Gozar-e-Sayed
ở thành phố Kunduz, thủ phủ tỉnh Kunduz, miền bắc Afghanistan
ngày 8/10. Ảnh: AP

Ngày 8/10, các nguồn tin bệnh viện tại Afghanistan xác nhận đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra trước đó cùng ngày tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan.

Trong khi đó, một quan chức Taliban giấu tên cho biết ít nhất 28 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ nổ.

Một bác sỹ tại Bệnh viện Trung ương Kunduz thông báo bệnh viện này đã tiếp nhận 35 thi thể và hơn 50 người bị thương.

Một nhân viên của Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) cho biết đã tiếp nhận hơn 15 thi thể và hơn 90 người bị thương, song các con số này sẽ còn thay đổi.

ttxvn danh bom afghanistan 0810
Chuyển thi thể nạn nhân sau vụ nổ bom tại thánh đường
của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc
Afghanistan ngày 8/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid cho biết vụ nổ xảy ra vào thời điểm diễn ra lễ cầu nguyện chiều thứ 6 tại thánh đường này.

Lực lượng an ninh Taliban đã phong tỏa hiện trường và đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo nguồn tin sở tại, đây có thể là vụ đánh bom liều chết.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ nổ trên.

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra các vụ tấn công tại Afghanistan, trong đó có một vụ nổ xảy ra bên ngoài một thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul khiến 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)