Thêm hai bệnh viện tại tỉnh Kharkiv tham gia chữa trị Covid-19 PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 10 2021 15:48

Bệnh viện huyện Volchansk và Bệnh viện Đức Mẹ thành phố Izium đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv đưa tin, dẫn lời Phó chủ tịch tỉnh phụ trách y tế Mikhail Cherniak.

Benhvien CoV-7920

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, tại địa bàn tỉnh hiện nay có 21 bệnh viện tham gia điều trị người nhiễm Covid-19. Với việc đưa vào hoạt động hai bệnh viện Covid mới ở Volchansk và Izium như đã nói ở trên, tổng quỹ giường phục vụ bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh đã được nâng lên con số 4614, trong đó, Bệnh viện Izium đóng góp 160 giường, Bệnh viện Volchansk - 50 giường.

Ông Mikhail Cherniak, ở thời điểm hiện tại đã sử dụng đến gần 4500 giường từ tổng số nói trên. Tình hình căng thẳng nhất được ghi nhận tại thành phố Kharkiv, do số lượng bệnh nhân nhập viện nhiều.

Phó chủ tịch tỉnh Kharkiv cũng cho biết, trong toàn tỉnh có 2800 giường bệnh được trang bị hệ thống cung cấp ô xy và con số này đang tiếp tục được tăng lên. Ông khẳng định, mặc dù tình hình phức tạp, nhưng đang trong tầm kiểm soát của chính quyền.

Được biết, ngày 8/10/2021, tại thành phố Kharkiv cũng có thêm Bệnh viện đường sắt số 2 mở cửa đón bệnh nhân Covid-19 vào điều trị, với 200 giường bệnh. Ngay trong ngày đầu tiên, Bệnh viện đã tiếp nhận 98 ca nhập viện.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)