Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina ủng hộ hội viên và gia đình cựu chiến binh trong nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 10 2021 11:54

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng và Mặt trận Tổ quốc phát động và triển khai thực hiện thư của Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam gửi các Hội CCB Việt Nam ở nước ngoài và thư kêu gọi của Thượng tướng Nguyễn Văn Được Chủ tịch Hội CCB Việt Nam gửi tới toàn thể CCB Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ các hội viên và gia đình CCB trong nước bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội CCB Việt Nam tại Ucraina đã thông báo tới các Hội CCB các tỉnh, thành phố và toàn thể anh chị em CCB và phát động phong trào quyên góp ủng hộ các CCB và gia đình CCB trong nước bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù tình hình Cộng đồng người Việt ở Ucraina nói chung và các CCB nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế và cũng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tuyệt đại đa số anh chị em CCB Việt Nam tại Ucraina đã tích cực tham gia quyên góp với tinh thần của ít lòng nhiều ủng hộ các CCB và gia đình CCB trong nước đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19. Kết quả đã quyên góp được 2000 (hai ngàn) USD, đây là kết quả rất cao, vượt xa dự tính ban đầu của BCH Hội CCB Việt Nam tại Ucraina.

2

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, tại Trụ sở Hội CCB Việt Nam (34 Lý Nam Đế, Hà Nội), Hội CCB Việt Nam đã tổ chức trang trọng buổi lễ trao và nhận tiền của CCB Việt Nam tại Ucraina ủng hộ hội viên và gia đình hội viên CCB trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Tới dự và chủ trì buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và các đồng chí trong Ban Đối ngoại Hội CCB Việt Nam. Được sự ủy quyền của BCH Hội CCB Việt Nam tại Ucraina, ông An Vũ Bình nguyên Bí thư thứ nhất, Thường trực Ban Công tác Cộng đông Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và ông Phạm Ngọc Long đã trao số tiền 45 triệu 500 ngàn VND (tương đương 2000 USD) cho Hội CCB Việt Nam. Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Văn Loan cũng đã kết nối trực tuyến với buổi lễ và chuyển lời thăm hỏi của các BCH và các CCB Việt Nam tại Ucraina tới lãnh đạo Hội CCB Việt Nam và các CCB trong nước, chúc các CCB trong nước chóng vượt qua được đại dịch Covid-19.

4

Trung tướng Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Nguyễn Song Phi thay mặt BCH TƯ Hội CCB và các CCB trong nước gửi lời cám ơn tấm lòng vì đồng đội, luôn hướng về quê hương của các CCB Việt Nam tại UCraina và hy vọng rằng Hội CCB và các CCB Việt Nam tại Ucraina sẽ là cầu nối tăng cường Tình đoàn kết hữu nghị của CCB Việt Nam và CCB Ucraina.

1

3

Nguyễn Văn Loan

Chủ tịch Hội CCB Việt Nam toàn Ucraina.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)