Nhịp sống ‘bình thường mới’ trở lại với Thủ đô PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 10 2021 07:57

 

Từ 6h sáng nay (14/10), Hà Nội cho phép xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất; khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50%; nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ... Ghi nhận của phóng viên cho thấy, cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường, nhiều chủ cửa hàng ăn uống cảm thấy vui vẻ vì lượng khách nhiều hơn so với khi bán mang về; nhân viên lái xe hào hứng khi được quay lại làm việc...

001hn1
Nhà hàng, quán ăn mở cửa lại, phục vụ khách tại chỗ. Ảnh VGP

Tại các quán ăn, cà phê trên phố Cầu Giấy, Xuân La, Võ Chí Công, Hai Bà Trưng,… hầu hết các cửa hàng đều mở cửa đón khách vào ăn uống, đồng thời không quên thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch như 5K, cài đặt và quét mã QR, có tấm chắn vách ngăn giữa các bàn ăn,…

002hn2
Nhiều cửa hàng ăn uống đã đón khách trở lại và không quên
các biện pháp phòng chống dịch như để nước sát khuẩn,
có tấm chắn giữa bàn ăn,… Ảnh VGP

Chị Thủy, chủ một quán bún ốc trên phố Tô Hiệu, quận Cầu Giấy cho biết, từ tối qua, chị đã dọn dẹp, vệ sinh cửa hàng, sắp xếp lại bàn ghế. Để tuân thủ phòng, chống dịch, cửa hàng của chị đặt vách ngăn để bảo đảm khoảng cách và nước sát khuẩn cho thực khách khi ra, vào.

003hn3
Các quán cà phê cũng đã hoạt động trở lại. Ảnh VGP

“Được đón khách tại quán tôi rất mừng, vì như vậy món ăn giữ được trọn vị và sẽ thu hút được nhiều khách đến quán hơn, bù lại cho những tháng trước đó phải đóng cửa để phòng, dịch”, chị Thủy vui vẻ nói.

004hn4
Nhiều hãng taxi bắt đầu đón khách. Ảnh VGP

Là nhân viên lái xe của một hãng taxi tại Hà Nội, anh Lê Văn Hùng hào hứng chia sẻ: “Tôi rất vui khi được trở lại làm việc sau nhiều tháng nghỉ ở nhà. Sáng nay tôi đi làm sớm để phục vụ đưa đón khách. Mặc dù lượng khách chưa được nhiều so với trước đây nhưng cứ được đi làm như này là tốt lắm rồi”.

005hn5
Xe buýt hoạt động tạo thuận lợi cho người dân di chuyển. Ảnh VGP

Chia sẻ với phóng viên, chị Đỗ Thị T. (làm việc tại cửa hàng đá phong thủy trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) cho biết, sáng nay chị đã tranh thủ ra Công viên Nghĩa Đô tập thể dục sau thời gian dài công viên đóng cửa và tận hưởng không khí thoáng đãng, trong lành. Do ảnh hưởng của mưa bão nên sáng nay không có nhiều người ra công viên đi dạo nhưng ai cũng rất phấn khởi, vui vẻ.

006hn6
Công viên, bảo tàng đã mở cửa nhưng do ảnh hưởng
của mưa bão nên lượng người đến chưa nhiều. Ảnh VGP

Theo ghi nhận của phóng viên một số bảo tàng mặc dù được phép đón khách từ hôm nay nhưng vẫn chưa mở cửa, tại các công viên thì lượng người dân đến tập thể dục vẫn chưa nhiều.

Theo Báo điện tử Chính phủ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)