Tổng thống Nga Putin gửi cảnh báo cứng tới chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2021 PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 10 2021 08:51

Ngày 13/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảnh báo tới nhà báo Dmitry Muratov, một trong hai chủ nhân mới được xướng tên của giải Nobel Hòa bình 2021.

tong-thong-nga-putin-gui-canh-bao-cung-toi-chu-nhan-giai-nobel-hoa-binh-2021
Nhà báo Dmitry Muratov, một trong hai chủ nhân mới
của giải Nobel Hòa bình 2021. (Nguồn: The Insider)

Phát biểu tại một diễn đàn, Tổng thống Putin nói: "Sẽ chẳng sao nếu nhà báo Dmitry Muratov không vi phạm luật pháp Nga hay không vướng vào những cáo buộc có thể dẫn tới việc bị coi là gián điệp nước ngoài".

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cũng cảnh báo, chủ bút tờ Novaya Gazeta không nên dùng giải Nobel Hòa bình 2021 làm "tấm khiên" để vi phạm luật pháp Nga và "tìm cách thu hút sự chú ý".

Ông Dmitry Muratov là chủ bút của tờ báo tiếng Nga Novaya Gazeta, vốn nổi tiếng với những bài báo chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền. Tờ báo của ông Muratov cũng thường xuyên chỉ trích giới chức Nga.

Trước đó, ngày 8/10, Ủy ban giải Nobel tại Oslo (Na Uy) đã công bố giải Nobel Hòa bình 2021 thuộc về nhà báo người Mỹ gốc Philippines Maria Ressa và nhà báo Nga Dmitry Muratov.

Điện Kremlin sau đó đã gửi lời chúc mừng ông Dmitry Muratov: "Chúng tôi có thể chúc mừng ông Dmitry Muratov. Ông ấy kiên trì làm việc và cống hiến cho lý tưởng của riêng mình, ông ấy tài năng và dũng cảm".

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)