Hội đồng thành phố Kharkiv thông qua các biện pháp khẩn cấp chống dịch Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 10 2021 10:37

Trước tình hình dịch bệnh tăng cao, ngày 12/10/2021, Hội đồng thành phố Kharkiv đã tổ chức cuộc họp đặc biệt, nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Benhvien CoV-30820

Tại cuộc họp, chính quyền thành phố đã thống nhất mở rộng quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện và tăng cường đội ngũ y bác sỹ tham gia chống dịch.

Phòng Y tế thành phố được giao nhiệm vụ phối hợp với Phòng Tài chính và Ngân sách để lên phương án chi bổ sung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo phụ cấp cho y bác sỹ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Để triển khai hiệu quả các hoạt động chống dịch, Hội đồng thành phố sẽ đề nghị Chính phủ cho phép mua thuốc và nhu yếu phẩm y tế mà không cần thông qua các thủ tục đấu thầu phức tạp, cũng như chi trả phụ cấp cho nhân viên y tế chuyên ngành khác được huy động tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hội đồng thành phố Kharkiv cũng sẽ đề nghị Cơ quan Dịch vụ Y tế đẩy nhanh quá trình ký kết hợp đồng với các bệnh viện, trong trường hợp cần tuyển thêm đội ngũ y tế tham gia chống dịch.

Đồng thời, thành phố cũng đề nghị Bộ Y tế Ucraina ban hành hướng dẫn về quy trình điều trị và gói dịch vụ y tế dành cho người nhiễm Covid-19 chữa bệnh ngoại trú.

Quyền Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov tuyên bố, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và chữa trị cho người dân là ưu tiên số một của chính quyền thành phố ở thời điểm này.

Ông nhấn mạnh, những vấn đề vướng mắc cần được giải quyết kịp thời và không nên để xảy ra tâm lý hoảng loạn. "Chúng ta cần làm tất cả một cách bình tĩnh, cân nhắc và có hệ thống, để đảm bảo sức khỏe người dân. Và nếu ai đó không may bị ốm thì họ phải được cung cấp những dịch vụ y tế đầy đủ nhất. Đó là ưu tiên số một của chúng ta ngày hôm nay", - ông tuyên bố.

Quyền Thị trưởng Kharkiv khẳng định, chính quyền thành phố sẽ cung cấp mọi phương tiện cần thiết để mở rộng quỹ giường Covid-19, mua sắm thuốc men, trang thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Thành phố cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được sự cần thiết của việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch và tiêm chủng nhiều hơn.

Ông cũng thông báo rằng mạng lưới các điểm tiêm chủng ngừa Covid-19 tại địa bàn thành phố Kharkiv sẽ tiếp tục được mở rộng trong thời gian tới.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)