Từ ngày 21/10 hành khách đi tàu liên tỉnh phải có chứng chỉ Covid hoặc xét nghiệm PCR âm tính PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 10 2021 11:45

Công ty Đường sắt Ucraina (Ukrzalijnitsa) từ ngày 21/10/2021 sẽ bắt đầu thắt chặt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tất cả hành khách đi tàu đường dài sẽ phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng Covid-19, hoặc kết quả âm tính xét nghiệm PCR làm trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Thông tin được Trưởng phòng dịch vụ hành khách Ukrzalijnitsa - ông Oleksandr Pertsovsky cho biết tại một cuộc họp báo ngày 13/10.

HochieuCOV Diya

Theo lời ông Pertsovsky, quy định mới được ban hành theo Nghị định của Chính phủ. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng đối với các tuyến đường dài. Hành khách đi tàu tuyến ngắn, tàu điện ngoại ô vẫn sẽ tham gia giao thông bình thường giống như hiện nay.

Ông cũng cho biết, đối với tàu tốc hành loại Intercity và Intercity+, từ ngày 21/10 hành khách sẽ phải kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết trước khi lên tàu.

Đại diện Công ty Đường sắt Ucraina giải thích, theo Nghị định ngày 11/10/2021 của Chính phủ Ucraina, hành khách đi tàu đường dài cần xuất trình chứng nhận đã tiêm chủng ngừa Covid-19 (đối với các địa phương ở vùng Vàng, cho phép hành khách mới tiêm một liều vắc xin, các vùng Cam và vùng Đỏ phải tiêm đủ hai liều), hoặc phải có kết quả âm tính xét nghiệm PCR làm trong vòng 72 giờ trước đó. Quy định mới này không áp dụng với hành khách dưới 18 tuổi.

Những trường hợp không có những loại giấy tờ nói trên, nhân viên đường sắt có quyền từ chối cho lên tàu.

Quy định mới sẽ được gửi bằng tin nhắn và email cho tất cả hành khách mua vé điện tử qua website của Công ty Đường sắt Ucraina. Thông tin về việc thực hiện quy định mới cũng được công bố trên website của Công ty. Khi mua vé qua mạng, hành khách sẽ phải khẳng định đã đọc thông báo về quy định mới, bằng cách đánh dấu vào ô đặc biệt, sau đó mới được thực hiện thanh toán.

Nghị định về tăng cường các biện pháp kiểm dịch tại các địa phương thuộc vùng Vàng, vùng Cam và vùng Đỏ, được Chính phủ Ucraina ban hành ngày 11/10/2021. Quy định mới được áp dụng với tất cả các hình thức vận tải hành khách liên tỉnh, bao gồm giao thông đường bộ, đường sắt và đường không. Quy định này không áp dụng đối với giao thông nội đô và nội tỉnh.

Tạm thời các cơ quan hàng không và giao thông đường bộ chưa có thông báo về việc thực hiện Nghị định 11/10 của Chính phủ Ucraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)