Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 50,1 triệu AUD phát triển nguồn nhân lực PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 10 2021 10:17

Australia công bố tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025, với trị giá gói hỗ trợ lên tới 50,1 triệu AUD.

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố giai đoạn 2 của Chương trình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia (Aus4Skills - Australia cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực) cho giai đoạn 2021 - 2025, trị giá lên đến 50,1 triệu AUD.

Thông qua chương trình, Chính phủ Australia sẽ cung cấp học bổng toàn phần Chính phủ Australia Awards dành cho các công dân Việt Nam học tập tại các trường đại học của Australia, thực hiện các hoạt động phát triển chuyên môn dành cho cựu sinh Australia và tài trợ cho họ làm các dự án đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực cho lĩnh vực giáo dục đại học dành cho lãnh đạo các trường đại học.

australia-tiep-tuc-ho-tro-viet-nam-501-trieu-aud-phat-trien-nguon-nhan-luc
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và đại diện Bộ Giáo dục
và Đào tạo công bố Chương trình Aus4Skills giai đoạn 2.
Ảnh: ĐSQ Australia. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: "Việt Nam và Australia tiếp tục là các đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu kinh tế và phát triển nguồn nhân lực của chúng tôi".

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie chia sẻ, chương trình Aus4Skills do Chính phủ Australia hỗ trợ vẫn hết sức phù hợp với các ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt khi chương trình đã thích ứng để vượt qua những thách thức của Covid-19.

Theo Đại sứ quán Australia, trong giai đoạn 2016 - 2021, hơn 105.000 sinh viên Việt Nam đã hưởng lợi từ việc cải thiện công tác giảng dạy, xây dựng giáo trình và quản trị cơ sở đào tạo do Chương trình Aus4Skills của Chính phủ Australia hỗ trợ.

Một vài ví dụ trong số nhiều kết quả đạt được của chương trình bao gồm: hỗ trợ 240 công dân Việt Nam nhận học bổng dài hạn toàn phần để học tập tại các trường đại học Australia; hỗ trợ hơn 1 triệu AUD cho 95 dự án phát triển do cựu sinh Australia khởi xướng và điều hành ở Việt Nam.

Đồng thời, nâng cao kỹ năng và thực hành giảng dạy của 339 giảng viên ở các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam; kết nối các doanh nghiệp ngành logistics và cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng cho lực lượng lao động ngành logistics; đổi mới 147 chương trình giảng dạy của các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp…

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)