Tỷ lệ người đã tiêm chủng bị nhiễm Covid-19 tại Kharkiv không quá 4% PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 06:21

Theo thông tin được Phó thị trưởng Kharkiv phụ trách vấn đề y tế - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 2/11, số người đã tiêm vắc xin nhưng vẫn bị nhiễm Covid-19 tại địa bàn thành phố thời gian vừa qua chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, chưa đầy 4% từ tổng số người đã tiêm chủng.

Bà thông báo, kết luận nói trên được tổng hợp từ số liệu tại các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố, cũng như bệnh viện các huyện, thành phố khác của tỉnh Kharkiv.

Tiemchung 21721

Phó thị trưởng Kharkiv ghi nhận tín hiệu tích cực từ việc số người có nguyện vọng tiêm chủng ngừa Covid-19 tăng đáng kể trong thời gian cuối. Ngày 1/11/2021, tại Kharkiv có 8.332 người được tiêm vắc xin. Tổng cộng từ đầu dịch đến nay, hơn 510 nghìn người tại thành phố Kharkiv đã tiêm chủng ngừa Covid-19.

Theo lời bà Svetlana Gorbunova-Ruban, trong vòng 24 giờ cuối, tại thành phố Kharkiv ghi nhận thêm 979 ca nhiễm mới Covid-19, nhưng cũng có hơn 1 nghìn người nhận được kết quả xét nghiệm âm tính. Bà cho rằng, điều đó cho phép hy vọng Kharkiv đã vượt qua đỉnh dịch và số ca nhiễm mới sẽ giảm dần trong thời gian tới.

Phó thị trưởng thông báo, ở thời điểm ngày 2/11/2021, trong các bệnh viện ở thành phố Kharkiv có 1.169 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, trong đó 78 người đã tiêm chủng. 882 bệnh nhân phải sử dụng hệ thống cung cấp ô xy. Trong các khu điều trị tích cực có 89 bệnh nhân, trong đó 52 người phải dùng máy trợ thở xâm nhập.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)