Bằng lái xe có thể đổi qua mạng PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 11 2021 14:28

Theo thông báo của Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ucraina, từ nay người có nguyện vọng đổi bằng lái xe có thể đăng ký dịch vụ qua mạng và nhận bằng lái mới qua bưu điện.

Banglaidientu 2019

Thủ tục mới về việc đổi bằng lái xe được quy định bởi Nghị định của Chính phủ Ucraina. Mục đích của việc này là đẩy mạnh chương trình số hóa các dịch vụ công, giảm thiểu tiếp xúc, tiết kiệm thời gian.

Lệ phí đổi bằng lái qua mạng không khác gì so với đổi thông thường - 243 grivna. Lệ phí bưu điện - 195 grivna, được áp dụng tự động trọn gói. Thời hạn nhận bằng lái mới - từ 5 ngày làm việc trở lên.

Ở thời điểm hiện tại, cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ hành chính Bộ Nội vụ Ucraina (e-driver.hsc.gov.ua) đã có hơn 1,8 triệu lái xe đăng ký tài khoản cá nhân, trong đó 60 nghìn người đã đổi bằng lái trong thời gian gần đây.

Các bước để đổi bằng lái trực tuyến như sau:

- Kích hoạt tài khoản cá nhân trên cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ hành chính Bộ Nội vụ Ucraina (e-driver.hsc.gov.ua), sau đó chọn mục "Đổi bằng lái/Cấp lại bằng lái", nhấn khẳng định.

- Kiểm tra thông tin chính xác, vào mục "Chọn nguyên nhân" và chọn phương án phù hợp trong số các phương án có sẵn.

- Điền các phần khai báo bắt buộc, đính kèm bản scan hai mặt chứng nhận y tế bằng một văn bản định dạng PDF.

- Chọn phương án nhận bằng lái mới.

- Đính kèm chữ ký điện tử và thanh toán lệ phí.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)