Phát hiện biến thể Delta+ ở tỉnh Kherson và một số địa phương khác của Ucraina PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 11 2021 08:12

Tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Kherson trong thời gian gần đây đã có dấu hiệu bình ổn, các chỉ số dịch bệnh bắt đầu giảm, nhưng đồng thời lại ghi nhận sự xuất hiện biến thể mới của virus corona - Delta+. Thông tin được Bác sỹ trưởng dịch tễ tỉnh Kherson Yuri Romaskevich chia sẻ trên mạng Facebook.

Capcuu Cov 20920

Ông Yuri Romaskevich cho biết, trong vòng hai tuần vừa qua, mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 tại tỉnh Kherson đã giảm xuống dưới 450 ca trên 100 nghìn dân, ít hơn hai lần so với thời gian trước đó. Dự báo trong tuần tới, số ca nhiễm mới sẽ dao động ở khoảng 100-200 mỗi ngày.

Tuy nhiên, ông cảnh báo, tại Kherson và một số tỉnh thành khác của Ucraina đã ghi nhận sự xuất hiện của một phiên bản khác của biến thể Delta, được gọi là Delta+. Theo nhận định sơ bộ của cơ quan y tế, Delta+ có thể chiếm khoảng 10-15% tổng số ca lây nhiễm Covid-19 tại địa bàn thành phố Kherson trong thời gian vừa qua.

Theo dự báo của Bác sỹ trưởng dịch tễ tỉnh Kherson, làn sóng dịch hiện nay tại Ucraina có thể đạt đỉnh lần thứ hai vào trung tuần tháng 12 tới. Độ cao và độ dài của đỉnh dịch lần này có thể dự tính được trong khoảng 7-8 ngày tới. Ông nhấn mạnh, số ca nhiễm mới và số người nhập viện sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng và sự tuân thủ các quy tắc phòng dịch của người dân.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)