Nhận định: Ucraina đã qua đỉnh điểm tử vong vì Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 11 2021 06:33

Theo đánh giá của Viện Khoa học Ucraina, được Viện thông báo trên mạng Facebook sáng hôm nay, Ucraina đã vượt qua giai đoạn đỉnh điểm về mức độ tử vong vì Covid-19.

Benhvien CoV-30820

Theo số liệu được viện dẫn bởi các nhà khoa học, trong vòng hai tuần vừa qua, tất cả các chỉ số dịch bệnh đều đã giảm. So với giai đoạn trước đây, số ca xét nghiệm dương tính Covid-19 đã giảm 53%, số ca nhiễm mới giảm 30%. Số bệnh nhân nhập viện trung bình mỗi ngày cũng giảm 30%. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh có hệ thống cung cấp ô xy giảm 19%. Số ca tử vong giảm 9%.

Viện Khoa học nhận định, Ucraina đã trải qua giai đoạn đỉnh điểm về mức độ tử vong vì Covid-19 từ những ngày 8-12 tháng 11 và thông thường chỉ số này diễn biến chậm hơn so với các chỉ số dịch bệnh khác. Trước đó, Bộ Y tế Ucraina cũng cho rằng, mức độ tử vong chỉ bắt đầu giảm từ khoảng hai tuần sau khi vượt qua đỉnh dịch.

Trong thông báo của mình, Viện Khoa học Ucraina khẳng định, dịch Covid-19 đã bắt đầu suy giảm tại hầu hết các địa phương trong cả nước, trừ địa bàn hai tỉnh Zakarpatia và Kirovograd.

Các nhà khoa học cũng đánh giá vai trò của vắc xin trong vấn đề giảm thiểu nguy cơ trở nặng của người bị nhiễm dịch sau khi đã tiêm chủng đầy đủ. Theo đó, hiệu quả của việc tiêm chủng có thể đạt từ 84% đến 92% trong từng nhóm dân số độ tuổi khác nhau.

Như tin đã đưa, mùa thu năm nay Ucraina đã mấy lần ghi nhận kỷ lục buồn về số ca tử vong vì Covid-19. Con số cao nhất được ghi nhận ngày 10/11/2021, với 838 người thiệt mạng trong vòng 24 giờ.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)