Ucraina đặt hàng mua 50 triệu liều vắc xin Pfizer trong hai năm 2022-2023 PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 11 2021 10:21

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, cho biết trong cuộc họp báo ngày 23/11, Ucraina đã gia hạn hợp đồng với Hãng dược phẩm Pfizer để mua 50 triệu liều vắc xin Covid-19 trong giai đoạn 2022-2023.

Vaccine 060672021

Bộ trưởng nhấn mạnh, hợp đồng mua vắc xin có đi kèm thời hạn cung ứng rõ ràng. Theo đó, Ucraina được Pfizer cam kết dành cho 25 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi năm. Vắc xin có thể sử dụng để tiêm bổ sung, nếu có khuyến cáo của Nhóm chuyên gia quốc gia về vấn đề tiêm chủng.

Ông nhắc nhở rằng, vắc xin Pfizer được sản xuất theo công nghệ mRNA, vì vậy, một người đã tiêm liều thứ nhất bằng vắc xin này có thể tiêm liều thứ hai phối hợp bằng một loại vắc xin khác cùng công nghệ, chẳng hạn như Moderna.

Cũng theo lời Bộ trưởng, vắc xin công nghệ mRNA có thể tiêm phối hợp với vắc xin AstraZeneca, sản xuất theo công nghệ vector. Việc tiêm phối hợp vắc xin CoronaVaс của Trung Quốc với các loại vắc xin khác không được Bộ Y tế khuyến cáo.

Như tin đã đưa, ngày 9/11/2021, Bộ Y tế Ucraina thông báo đã buộc phải tiêu hủy gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 hết hạn sử dụng. Nguyên nhân được Bộ cho là do thời gian giữa hai lần tiêm quá dài và do người dân sợ tiêm chủng.

Theo thông tin của Bộ Y tế, đến ngày 23/11/2021, tại Ucraina có hơn 10 triệu người đã tiêm đầy đủ hai liều vắc xin ngừa Covid-19.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)