Từ ngày 6/12 người không tiêm chủng sẽ bị hạn chế nhiều hoạt động xã hội PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 11 2021 13:44

Trong cuộc họp báo ngày 29/11/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cho biết, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định sửa đổi quy chế chống dịch Covid-19, phù hợp với tình hình thực tế trong nước.

Theo lời Bộ trưởng, phần lớn quy định mới được thông qua liên quan đến các biện pháp giãn cách xã hội ở vùng Vàng và sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 6/12 tới.

Karantin 11082021

Theo quy chế sửa đổi, từ ngày 6/12/2021, giới kinh doanh phải kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa Covid-19, hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của khách hàng.

Quy định mới cấm người chưa tiêm chủng (ít nhất một liều vắc xin) và không có kết quả xét nghiệm âm tính, tham gia các hoạt động xã hội sau đây:

- Các hoạt động quần chúng đông người, bao gồm hoạt động văn hóa, thi đấu thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, xã hội, tôn giáo…

- Đến rạp chiếu phim, nhà hát, viện bảo tàng, trung tâm thể thao, thể hình, bể bơi và các cơ sở văn hóa - thể thao khác.

- Đến các cơ sở kinh doanh ẩm thực, vũ trường, câu lạc bộ…

Người chưa tiêm chủng và không có xét nghiệm âm tính được quyền đến: ngân hàng, trạm xăng, cửa hàng thú cưng, hiệu thuốc, cửa hàng thực phẩm.

Ở thời điểm hiện tại, vùng Vàng ở Ucraina có 4 tỉnh: Ternopil, Kirovograd, Chernivtsy, Kharkiv.

Quy chế chống dịch của Ucraina yêu cầu mọi người ở vùng Vàng:

- Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi có mặt tại các địa điểm công cộng.

- Các hoạt động quần chúng được tổ chức với mật độ giãn cách không quá 1 người trên 4 mét vuông.

- Các nhà hát, rạp chiếu phim hoạt động với số lượng khán giả không quá 50% số ghế.

- Các phòng thể thao, trung tâm thể hình hoạt động với mật độ giãn cách không quá 1 người trên 10 mét vuông.

- Các cơ sở giáo dục mầm non và cấp tiểu học (lớp 1-4) hoạt động bình thường. Các cơ sở giáo dục khác chỉ được hoạt động nếu có trên 80% giáo viên đã tiêm chủng ít nhất một liều vắc xin.

- Mọi người chỉ được tham gia các hoạt động xã hội nếu đã tiêm ít nhất một liều vắc xin, hoặc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)