Ucraina tạm đóng cửa biên giới với 8 nước châu Phi vì biến chủng Omicron PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 12 2021 06:50

Trong phiên họp ngày 2/12/2021, Chính phủ Ucraina đã thông qua Nghị định số 1236, về việc tạm đình chỉ cho người nhập cảnh từ Cộng hòa Nam Phi và 7 quốc gia khác ở châu Phi, nơi siêu biến chủng mới Omicron đang lây lan mạnh.

Sanbay Covid-19

Theo Nghị định của Chính phủ, từ 0h00 ngày 3/12/2021 Ucraina tạm thời đóng cửa biên giới quốc gia đối với người từng lưu trú từ 7 ngày trở lên trong vòng 14 ngày cuối ở 8 quốc gia châu Phi, gồm: Cộng hòa Nam Phi, Cộng hòa Botswana, Zimbabwe, Namibia, Vương quốc Lesotho, Vương quốc Eswatini, Cộng hòa Mozambique, Cộng hòa Malawi.

Nghị định được thông qua với mục đích ngăn ngừa và hạn chế sự lây lan của biến chủng virus mới B.1.1.529 Omicron.

Riêng đối với người nhập cảnh từ các nước nói trên, là công dân Ucraina, người nước ngoài và người không có quốc tịch định cư tại Ucraina, người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con của công dân Ucraina, vẫn được cho phép nhập cảnh, nhưng bắt buộc phải cách ly tập trung hoặc tự cách ly để theo dõi.

Được biết, một số quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Australia và Israel cũng đã thông qua quyết định tương tự đối với người nhập cảnh từ một số nước châu Phi.

Trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 biến chủng mới Omicron được WHO ghi nhận ngày 24/11/2021, là một bệnh nhân người Nam Phi. Đến ngày 26/11/2021, biến chủng mới đã được phát hiện tại Bỉ, Hongkong và Israel, bệnh nhân đều là những người vừa nhập cảnh từ các nước châu Phi.

Đến thời điểm này, biến chủng mới Omicron đã được ghi nhận ở ít nhất 23 quốc gia trên thế giới.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)