Trung Quốc ủng hộ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 12 2021 09:02

 Ngày 3/12, Hàn Quốc thông báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì khẳng định rằng, Bắc Kinh ủng hộ Seoul thúc đẩy tuyên bố chính thức khép lại Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

trung-quoc-ung-ho-tuyen-bo-chinh
Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon (trái) gặp
Ủy viên Bộ Chính trị nước chủ nhà Dương Khiết Trì
vào ngày 2/12. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Trung Quốc)

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh cho biết, ông Dương Khiết Trì đã chuyển thông điệp trên trong cuộc gặp Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon tại thành phố Thiên Tân, miền Đông Trung Quốc, 1 ngày trước.

Ông Dương Khiết Trì phát biểu: "Chúng tôi ủng hộ thúc đẩy tuyên bố kết thúc chiến tranh và tin tưởng rằng, tuyên bố kết thúc chiến tranh sẽ góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên".

Ông Dương và ông Suh cũng tái khẳng định, hai bên sẽ sớm thu xếp chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hàn Quốc nếu diễn biến dịch bệnh Covid-19 "ổn định".

Kế hoạch thăm Hàn Quốc của ông Tập Cận Bình bị hoãn trước đó do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

Trong diễn biến khác liên quan tình hình Triều Tiên, Liên hợp quốc (LHQ) đã loại Bình Nhưỡng khỏi kế hoạch viện trợ nhân đạo toàn cầu cho năm 2022.

Dù Báo cáo tổng quan về Nhân đạo Toàn cầu 2022 do Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) nêu rõ, Triều Tiên, Afghanistan và Myanmar "đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng, có khả năng còn tồi tệ hơn vào cuối năm nay", song Bình Nhưỡng không có tên trong kế hoạch viện trợ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp báo cáo thường niên của LHQ loại Triều Tiên khỏi kế hoạch viện trợ.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang duy trì việc chốt chặt biên giới nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch Covid-19, buộc các nhân viên của tổ chức quốc tế chuyên thực hiện nhiệm vụ giám sát và đánh giá tại chỗ phải rời khỏi nước này.

Theo báo cáo tháng 12 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) thuộc LHQ về triển vọng cây trồng toàn cầu và tình hình lương thực, Triều Tiên nằm trong số 44 quốc gia cần hỗ trợ từ bên ngoài về lương thực, với một phần lớn dân số được ước tính đang phải chịu mức tiêu thụ lương thực thấp.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)