Chín tỉnh của Ucraina có thể được ra khỏi vùng Đỏ từ tuần tới PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 12 2021 13:34

Sang tuần tới, nhiều khả năng 9 tỉnh của Ucraina sẽ được gỡ bỏ các biện pháp giãn cách phòng dịch áp dụng cho vùng Đỏ. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc tiếp xúc với báo giới ngày hôm nay tại trụ sở Quốc hội Ucraina.

Khautrang 2920

Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế đã đề nghị Chính phủ triệu tập họp Ủy ban Quốc gia về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, để thông qua quyết định về những địa phương đã có sự bình ổn đáng kể trong vấn đề dịch bệnh.

Theo lời ông, ở thời điểm hiện tại có 8 tỉnh đã đủ điều kiện để rời khỏi vùng Đỏ. Tỉnh thứ 9 dự kiến sẽ được xác định vào ngày mai.

Hiện tại, những địa phương trong vùng Đỏ gồm có thành phố Kyiv và 18 tỉnh: Vinnitsa, Volyn, Dnipropetrivsk, Donetsk, Zytomir, Zaporozhie, Ivano-Frankivsk, Kyiv, Lugansk, Lviv, Mykolaiv, Odessa, Rivne, Sumy, Kherson, Khmelnitsky, Chernigiv và Cherkassy.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng ngày 3/12/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 13.777 ca nhiễm mới Covid-19, 509 ca tử vong và 22.893 người khỏi bệnh.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)