Đại học hàng đầu New Zealand mở trung tâm hỗ trợ học tập ngay tại Việt Nam PDF. In
Thứ sáu, 10 Tháng 12 2021 17:52

Trung tâm hỗ trợ học tập của Đại học Auckland sẽ mở cửa từ tháng 2/2022 và được vận hành theo quy định về phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Đại dịch COVID-19 toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm học tập của sinh viên quốc tế. Việc duy trì hứng thú và động lực trong quá trình học trực tuyến chỉ là một trong các thử thách mà các sinh viên phải đối diện.

Do đó, trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub được thành lập dành riêng cho sinh viên Đại học Auckland và học viên của UP Education tại Việt Nam, cho phép họ kết nối trực tiếp với bạn học, giáo viên và giảng viên khi đang theo học chương trình đào tạo trực tuyến. Đồng thời, trung tâm sẽ giúp sinh viên duy trì được động lực để chuẩn bị cho việc học tập tại New Zealand vào thời gian tới.

auckland-uni---vietnam-study-hub
Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub
có thiết kế trẻ trung, hiện đại. (Ảnh: Auckland Uni)

Ông Brett Berquist, Giám đốc Bộ phận tuyển sinh quốc tế của Đại học Auckland cho biết: “Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub là một sáng kiến thuộc chương trình Auckland Advantage, nhằm hỗ trợ trải nghiệm học trực tuyến từ xa của sinh viên quốc tế.

Những sáng kiến giáo dục này giúp sinh viên duy trì sự kết nối với nhà trường cho đến khi họ có thể chính thức vào New Zealand và nhập học tại Đại học Auckland một cách an toàn".

Tọa lạc tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah Inno – một không gian làm việc chung ngay trung tâm TP.HCM, Vietnam Study Hub có thiết kế thoáng đãng và hiện đại, từ đó tạo nên một môi trường học tập trực tuyến lý tưởng cho sinh viên.

Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ theo sát nhu cầu thực tế của sinh viên như cố vấn học tập và hướng nghiệp, vốn rất cần thiết trong quá trình học tập.

Ông Haike Manning, cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn tư vấn LightPath, cũng đã tham gia trong quá trình phát triển sáng kiến giáo dục này. Với kinh nghiệm lâu năm trong môi trường ngoại giao, ông Haike đã thành lập LightPath với tầm nhìn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và các cơ hội giáo dục quốc tế.

Ông Haike cho biết: “Vietnam Study Hub là một sáng kiến mà chúng tôi đã ấp ủ khá lâu. Chúng tôi mong muốn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại chỗ, trực tiếp cho các du học sinh Việt Nam lần đầu nhập học trên môi trường trực tuyến, cũng như các sinh viên năm đầu cần được hướng dẫn nhiều hơn. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành với Đại học Auckland thành lập trung tâm hỗ trợ học tập đầu tiên ngay tại TP.HCM”.

Bên cạnh đó, các gia sư từ tổ chức Summa Education cũng sẽ hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên dưới hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, bên cạnh việc tổ chức những buổi đào tạo về kỹ năng học tập.

Cũng thông qua trung tâm hỗ trợ học tập này, sinh viên Việt Nam sẽ được hỗ trợ hướng nghiệp từ những chuyên viên tư vấn có trình độ. Những chuyên viên tư vấn của trung tâm đều được đào tạo tại Song An, một doanh nghiệp xã hội đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và hướng nghiệp tại Việt Nam.

12auckland-uni---vietnam-study-hub
Bạn Phạm Quang Minh, sinh viên đại học của Đại học
Auckland (Ảnh: Auckland Uni)

Bạn Phạm Quang Minh, hiện là sinh viên bậc sau đại học của Đại học Auckland chia sẻ: “Học tại nhà không phải là một lựa chọn tối ưu với tôi, vì môi trường học tập sẽ có rất nhiều xao nhãng, đồng thời tôi không thể tương tác trực tiếp với bạn học và cố vấn học tập. Nhờ có trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, trải nghiệm học trực tuyến đã tốt hơn rất nhiều.

Bây giờ, tôi đã có không gian học tập riêng, có cơ hội được trao đổi với bạn học ở New Zealand cũng như bạn học đang theo học trực tuyến. Tôi cũng được cố vấn học tập hỗ trợ trong quá trình học. Cho đến hiện tại, tôi rất hài lòng với trải nghiệm học tập ở Vietnam Study Hub.”

Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu New Zealand, được QS World University Rankings xếp thứ 85 trong các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. Trường nằm trong top 10 trường đại học dẫn đầu Bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng toàn cầu của tạp chí Times Higher Education, với kết quả được đo lường dựa trên hiệu quả thực hiện các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Đại học Auckland còn dẫn đầu về nghiên cứu khi liên tục có những công trình chất lượng trải rộng trên mọi lĩnh vực từ 08 phân khoa và 02 viện nghiên cứu lớn của trường.

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)