Nỗ lực xây dựng nền Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chủ động, thích ứng PDF. In
Thứ tư, 15 Tháng 12 2021 07:43

Ngày 15-12, Hội nghị Ngoại giao 31 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chủ động, thích ứng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” đã khai mạc tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

NG3A
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại hội nghị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị trực tiếp tại đầu cầu nhà làm việc Bộ Ngoại giao có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ.

Dự hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến còn có các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, trung ương; lãnh đạo 63 tỉnh, thành; đại diện lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp và một số tập đoàn lớn.

NG1
Quang cảnh hội nghị.

Về phía Bộ Ngoại giao có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm, Phạm Gia Khiêm; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, hơn 70 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện được bổ nhiệm trong nhiệm kỳ 2021-2024; các cán bộ chủ chốt của các đơn vị, đại diện câu lạc bộ hưu trí Bộ Ngoại giao…. và các cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài dự hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu rõ, hội nghị lần này diễn ra vào thời điểm rất quan trọng, khi ngành Ngoại giao cùng đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, phấn đấu với quyết tâm cao thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025.

Đặc biệt, hội nghị được tổ chức ngay sau Hội nghị Đối ngoại toàn quốc diễn ra rất thành công ngày 14-12 đã khẳng định quyết tâm rất cao của toàn ngành Ngoại giao trong việc quán triệt và đưa các chỉ đạo toàn diện, sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác đối ngoại của Hội nghị Đối ngoại toàn quốc sớm đi vào triển khai, thực hiện. 

NG2
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.

Nhấn mạnh xây dựng nền ngoại giao toàn diện là chủ trương của Đảng đề ra tại Đại hội XIII, phản ánh yêu cầu cấp bách, vừa mang tính chiến lược, lâu dài với đối ngoại nói chung và ngành Ngoại giao nói riêng trong phát triển mới của đất nước, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, muốn xây dựng được nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, trước hết cần xây dựng ngành Ngoại giao toàn diện, hiện đại, bởi ngành Ngoại giao là lực lượng nòng cốt của nền ngoại giao Việt Nam với ba trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. 

Vì vậy, Bộ trưởng nêu rõ, hội nghị lần này sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, làm rõ nội hàm, xác định phương hướng, kế hoạch và biện pháp xây dựng và phát triển ngành ngoại giao toàn diện và hiện đại. Trong đó, tập trung vào biện pháp xây dựng đội ngũ cán bộ ngoại giao vững mạnh về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng; có năng lực, trình độ cao, có phong cách, phương pháp, lề lối làm việc chuyên nghiệp, hiện đại; kiện toàn bộ máy, phương thức, cơ chế vận hành theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, nhất là cơ chế phối hợp đồng bộ thông suốt, chặt chẽ và hiệu quả giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân; giữa ngành Ngoại giao với các ban, bộ, ngành, địa phương và các tổ chức trong hệ thống chính trị. 

Cũng theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, các chủ đề thảo luận trong hội nghị sẽ gồm các vấn đề quan trọng đối với phát triển, việc triển khai đối ngoại và công tác của ngành Ngoại giao trong thời gian tới. 

Bộ trưởng đề nghị, tập thể cán bộ, đảng viên ngành Ngoại giao quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc và Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Ngoại giao 31; phát huy cao độ tinh thần đổi mới, sáng tạo và trí tuệ tập thể, thảo luận sôi nổi, hiệu quả, bám sát chủ đề hội nghị để đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, tạo bước chuyển biến mới trong công tác của ngành Ngoại giao, nhằm đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

Kết thúc phiên khai mạc, hội nghị đã lắng nghe tham luận của một số bộ, ngành, trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, địa phương và các hiệp hội.

Theo báo Hà Nội Mới.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)