Ucraina kêu gọi Nga chấm dứt chiến tranh PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 12 2021 06:15

Sự đảm bảo an ninh tốt nhất tại châu Âu là chấm dứt cuộc chiến tranh do Nga gây ra tại Ucraina. Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố trong một bình luận về yêu cầu của Nga đối với Mỹ và khối NATO về đảm bảo an ninh tại khu vực.

flag2

Được biết, trong yêu cầu được điện Kremli công bố hôm 17/12/2021, Nga đề nghị Phương Tây cam kết không cho Ucraina gia nhập khối NATO, không tiến hành bất cứ hoạt động quân sự nào trên lãnh thổ Ucraina và không triển khai tên lửa tại những khu vực mà từ đó có thể đạt được mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, mối đe dọa an ninh lớn nhất hiện nay tại không gian châu Âu và khu vực Đại Tây Dương chính là cuộc xâm lược vũ trang của Nga trên lãnh thổ Ucraina, cũng như hành động leo thang quân sự đang được Nga triển khai dọc biên giới quốc gia Ucraina.

Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, chấm dứt leo thang quân sự và kết thúc chiến tranh chống lại Ucraina chính là sự đảm bảo an ninh tốt nhất tại châu lục.

Ucraina kêu gọi Nga khẩn trương và không điều kiện quay trở lại tiến trình đàm phán xây dựng và bắt đầu thực hiện Hiệp định Minsk, cũng như những thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo các nước nhóm "Bộ tứ Normandy".

Bộ Ngoại giao Ucraina cũng tuyên bố, chính Ucraina và các nước thành viên NATO có quyền quyết định hướng phát triển quan hệ của mình trong tương lai, bao gồm vấn đề hội nhập NATO của Ucraina.

Yêu cầu nói trên của Moskva được thể hiện trong bản "Dự thảo hợp đồng về đảm bảo an ninh" giữa Nga với Mỹ và khối NATO, được điện Kremli công bố hôm 17/12 và thông báo đã gửi cho Nhà Trắng ngày 15/12.

Tạm thời Washington và các nước thành viên NATO tuyên bố ghi nhận đề xuất của Nga về khởi động tiến trình đàm phán giải quyết cuộc khủng hoảng Ucraina. Tài liệu của Nga trong thời gian tới sẽ được Mỹ thảo luận với các đồng minh và đối tác châu Âu.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)