Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 12 2021 08:20

Ngày 20/12/2021, tại trụ sở Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam (TVQP) tại Ucraina, Cơ quan TVQP phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021), kết hợp với tuyên truyền, giới thiệu quá trình chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN).

20211220 160458

Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Hội Cựu chiến binh toàn Ucraina Thiếu tướng Popovich Vladimir Vasilievich và các cựu chiến binh Ucraina từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh; đại diện cựu chiến binh Việt Nam từ các thành phố Kyiv, Kharkiv, Odessa và Mariupol, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

20211220 170447

Phát biểu tại buổi lễ, TVQP Việt Nam tại Ucraina Đại tá Nguyễn Quang Chiến đã điểm lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của (QĐNDVN), nêu bật những chiến công đạt được trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của QĐNDVN; những thành tích trong công tác đối ngoại quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, triển khai bệnh viện dã chiến số 2 tại Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Đồng chí TVQP cũng cảm ơn sự giúp đỡ của các cựu chiến binh Ucraina từng giúp Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhấn mạnh, những đóng góp to lớn ấy, các thế hệ nhân dân Việt Nam không bao giờ quên.

20211220 170615

Thay mặt các cựu chiến binh Ucraina, Thiếu tướng Popovich nhiệt liệt chúc mừng các bộ, chiến sĩ QĐNDVN, chúc QĐNDVN ngày càng chính quy tinh nhuệ và hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thiếu tướng Popovich nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị lâu dài của nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước Việt Nam - Ucraina, mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội Cựu chiến binh Ucraina với Đại sứ quán, Cơ quan TVQP, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân, quân đội và các cựu chiến binh hai nước ngày càng phát triển, bền chặt hơn nữa.

20211220 170804

Phát biểu chúc mừng ngày thành lập QĐNDVN, đồng chí Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina cho biết, lực lượng cựu chiến binh đều là những người đã từng công tác trong quân đội, dù ở Ucraina hay bất cứ đâu cũng đều giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ, thể hiện tư cách của người lính. Các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina đã tích cực tham gia vào các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng tổ chức, tích cực tham gia vào công tác ngoại giao nhân dân, tạo được mối quan hệ gắn bó hữu nghị thắm tình đồng chí, anh em với các cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Ucraina và góp phần quan trọng vào công tác xây dựng cộng đồng người Việt tại Ucraina ngày càng vững mạnh.

20211220 171430

Do dịch bệnh Covid-19, Lễ kỷ niệm được tổ chức với thành phần hạn chế nhưng trọng thể. Sau phần lễ, các đại biểu đã xem những thước phim ôn lại chặng đường 77 năm chiến đấu và trưởng thành của QĐNDVN, cùng nhau hát vang những bài ca ca ngợi truyền thống hào hùng của quân đội.

Buổi lễ kết thúc trong tình cảm đầm ấm của những người lính, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng của các đại biểu tham dự.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)