Cả 6 học sinh Hà Nội đều giành huy chương tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 12 2021 19:22

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội gồm 6 em, đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2021 - lần thứ 18 đã đạt thành tích xuất sắc, giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Cả 6 em đều là học sinh lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

olympic-khoa-hoc-tre-21122021
Đoàn học sinh Hà Nội tham dự Kỳ thi.
Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể: 4 Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh. Hai học sinh giành Huy chương Bạc là Nguyễn Trịnh Bảo Như và Trịnh Ninh Ngọc Mai.
Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2021 - lần thứ 18 được tổ chức với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, do Các tiểu Vương quốc Arập Thống Nhất (UAE) đăng cai tổ chức từ ngày 12 - 22/12, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia kỳ thi, các thí sinh phải trải qua 3 bài thi bao gồm: Trắc nghiệm, Lý thuyết và Thực hành, mỗi bài thi 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính là Vật lý, Hóa học và Sinh học. Các câu hỏi trong đề thi IJSO được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong Kỳ thi năm 2021 là dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, độ khó được nâng cao hơn so với kỳ thi các năm trước.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, Kỳ thi thường niên dành cho học sinh lứa tuổi 15 này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia khác nhau tiếp tục tổ chức luân phiên với mục đích khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới, thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học. Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung, bên cạnh cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên trong cộng đồng khoa học các nước trên thế giới.

Đây là năm thứ 10 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thành viên đội tuyển đã nỗ lực học tập, bồi dưỡng và giành thành tích xuất sắc nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)