Hà Nội sẽ xử lý nghiêm hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 12 2021 17:00

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4622/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh, xử lý các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí hoạt động trái pháp luật.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành cùng UBND quận, huyện, thị xã phối hợp cung cấp, minh bạch thông tin đối với những yêu cầu cung cấp thông tin đúng quy định, đúng tôn chỉ, mục đích, bảo đảm quyền được thông tin của cơ quan báo chí. Bảo đảm các cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật.

Nhưng kiên quyết không thực hiện hợp đồng truyền thông, quảng cáo khi có dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, trục lợi. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong trường hợp phát hiện dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật hoặc có hiện tượng sách nhiễu, lưu lại bằng chứng, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng của TP.

3D963E99-D89F-4E56-889A-F9D787E3
Ảnh minh họa.

Đối với Sở TT&TT, UBND TP Hà Nội yêu cầu, tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn TP Hà Nội. Thực hiện trách nhiệm quản lý, kiểm tra hoạt động của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn theo quy định.

Sở TT&TT và các cơ quan chức năng căn cứ thẩm quyền được pháp luật giao để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động báo chí, kể cả đối với hoạt động của cơ quan báo chí trung ương.

Bên cạnh đó, UBND TP đề nghị Hội Nhà báo TP Hà Nội nâng cao vai trò giáo dục, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ người làm báo; chỉ đạo các Liên Chi hội, Chi hội Nhà báo theo dõi, giám sát, kiểm tra, hướng dẫn hội viên thực hiện nghiêm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Các cơ quan chủ quản báo chí TP cần chú trọng chỉ đạo cơ quan báo chí trực thuộc thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kiểm điểm xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan báo chí nếu cơ quan báo chí bị xử lý vi phạm hoặc để nhà báo, phóng viên, cộng tác viên vi phạm quy định pháp luật.

Đối với người đứng đầu cơ quan báo chí TP, UBND TP đề nghị cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương thông tin và công tác quản lý nhà báo, phóng viên, cộng tác viên. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích quy định trong giấy phép hoạt động báo chí.

Khi liên hệ làm việc, nội dung Giấy giới thiệu còn hạn phải ghi rõ làm việc với cơ quan, tổ chức nào, thời gian cụ thể, nội dung đề nghị cung cấp thông tin phải phù hợp với tôn chỉ, mục đích. Không cấp giấy giới thiệu cho người không phải phóng viên cơ quan báo chí. Không cấp giấy giới thiệu cho cộng tác viên nhưng ghi chức danh là phóng viên.

Theo Kinh tế & Đô thị.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)