Tỉnh Kharkiv có Chủ tịch mới PDF. In
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2021 06:09

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh bổ nhiệm nguyên Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Poltava Oleg Sinegub làm Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Oleg Sinegub
Tân Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleg Sinegub

Tổng thống Zelensky đánh giá cao hoạt động của tân Chủ tịch tỉnh Kharkiv trong thời gian lãnh đạo tỉnh Poltava trước đó, đặc biệt là trong việc giải quyết những công trình xây dựng bị kéo dài quá lâu, triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 diện rộng và khởi động hàng loạt dự án mới, thông qua chiến lược phát triển tỉnh Poltava.

Tổng thống bày tỏ hy vọng ông Oleg Sinegub sẽ tiếp tục thành công trên cương vị mới, tạo nên những đột phá cho địa bàn tỉnh Kharkiv.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, việc bổ nhiệm một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp cho khu vực Kharkiv giáp biên với Nga có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Tân Chủ tịch tỉnh Kharkiv Oleg Sinegub, sinh ngày 10/8/1983 (38 tuổi) tại Kharkiv. Tốt nghiệp Đại học Bộ Nội vụ Ucraina tại Kharkiv. Từng làm cán bộ điều tra ngành cảnh sát. Từ năm 2015 là Chủ nhiệm Khoa 6 Đại học Bộ Nội vụ Ucraina tại Kharkiv. Tháng 11/2019, được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Poltava.

Ông Oleg Sinegub là người thứ ba được Tổng thống Volodymyr Zelensky bổ nhiệm làm lãnh đạo tỉnh Kharkiv trong hơn hai năm qua. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv là bà Aina Tymchuk (10/2020-8/2021) và ông Aleksiy Kucher (11/2019-11/2020).

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)