Điện đàm Nga-Mỹ: Tổng thống Mỹ dọa sẽ 'phản ứng quyết liệt' PDF. In
Thứ sáu, 31 Tháng 12 2021 15:15

Rạng sáng 31/12 (giờ Hà Nội), Nhà Trắng thông báo, trong cuộc điện đàm kéo dài gần một giờ đồng hồ cùng ngày với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi cảnh báo cứng rắn tới Moscow.

dien-dam-nga-my-tong-thong-my-do
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ 'phản ứng quyết liệt'
nếu Nga 'tiếp tục xâm lược' Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận: “Tổng thống Biden hối thúc Nga xuống thang căng thẳng với Ukraine. Ông nói rõ rằng, Mỹ cùng các đồng minh và đối tác sẽ phản ứng quyết liệt nếu Nga tiếp tục xâm lược Ukraine”.

Moscow luôn phủ nhận cáo buộc kế hoạch tấn công bất kỳ nước nào.

Một quan chức khác trong chính phủ Mỹ đánh giá, cuộc điện đàm thứ hai trong vòng hơn 3 tuần qua giữa hai nhà lãnh đạo này đã diễn ra một cách “nghiêm túc và thực chất”.

Trong đó, hai tổng thống đã nhìn nhận những nội dung có thể đạt được tiến triển trong tiến trình đàm phán sắp tới tại Geneva (Thụy Sỹ), cũng như những lĩnh vực “không thể” nhất trí.

Washington nhấn mạnh sẽ theo dõi sát sao động thái tăng cường và di chuyển lực lượng quân sự của Nga tại biên giới với Ukraine trong thời gian tới.

Trong khi đó, thông báo từ Điện Kremlin sau cuộc hội đàm cho biết, Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo người đồng cấp Mỹ về nguy cơ đổ vỡ quan hệ song phương nếu phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow liên quan tình hình Ukraine, gọi chính sách này là một “sai lầm lớn”.

Tuy nhiên, các thông báo của cả Washington và Moscow đều cho thấy, hai nhà lãnh đạo đã đạt được nhất trí về việc thúc đẩy những cuộc đàm phán ngoại giao song phương trong tháng 1 tới.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)