Tổng thống Mỹ-Ukraine sẽ điện đàm ngay đầu năm mới PDF. In
Thứ bảy, 01 Tháng 1 2022 11:36

Điện đàm Mỹ-Ukraine diễn ra chỉ hai ngày sau khi ông Joe Biden thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về biên giới Ukraine-Nga ngày 30/12/2021.

ukraine-han-hoan-sau-thuong-dinh
Lãnh đạo Mỹ-Ukraine gặp gỡ tại Nhà Trắng
hồi tháng 9/2021. (Nguồn: Reuters)

Ngày 31/12, một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Joe Biden có kế hoạch thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 2/1/2022.

Theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Biden sẽ tái khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine, cũng như bàn thảo về việc Nga tập trung lực lượng ở biên giới, đồng thời đánh giá công tác chuẩn bị cho các nỗ lực ngoại giao nhằm xoa dịu tình hình tại khu vực.

Trong cuộc điện đàm hôm 30/12, các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga đã đưa ra các cảnh báo liên quan tới Ukraine, song sau đó hai nước cũng bày tỏ sự lạc quan về đàm phán an ninh dự kiến diễn ra vào tháng 1/2022 nhằm giải quyết vấn đề các hành động quân sự của Nga khiến Washington và các đồng minh đe dọa trừng phạt.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)