Ukraine tịch biên nhiều tài sản của cựu tổng thống bị cáo buộc phản quốc PDF. In
Thứ sáu, 07 Tháng 1 2022 15:43

Tòa án Ukraine đã ra phán quyết tịch biên một số tài sản của cựu tổng thống Petro Poroshenko - người bị cáo buộc phản quốc.

ukeaine1rt-1641518974977
Cựu tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (Ảnh: Reuters).

Theo hãng tin RT, một tòa án ở Kiev ngày 6/1 đã yêu cầu tịch biên một số tài sản của cựu tổng thống Petro Poroshenko gồm một biệt thự ở ngoại ô Kiev, hai căn hộ, một số lô đất và cổ phần tại một số công ty của ông.

Đội ngũ luật sư của ông Poroshenko gọi phán quyết của tòa là mang động cơ chính trị và tuyên bố sẽ kháng cáo lệnh tịch biên này.

Ông Poroshenko, 56 tuổi, bị cơ quan điều tra cáo buộc "phản quốc và hỗ trợ hoạt động của các tổ chức khủng bố". Kiev thường sử dụng thuật ngữ "các tổ chức khủng bố" để chỉ lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Ông Poroshenko bị nghi hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donetsk và Lugansk bán than đá cho chính quyền Kiev khi còn đương chức. Nếu bị kết tội, Poroshenko có thể nhận mức án tối đa 15 năm tù.

Về phần mình, ông Poroshenko tuyên bố sẽ đấu tranh tới cùng và cho biết sẽ từ Ba Lan về nước vào cuối tháng này. "Như tôi đã hứa, tôi sẽ trở về Kiev vào ngày 17/1 tới để ra trình diện tại tòa, gặp gỡ Tổng chưởng lý. Tôi trở về không phải để bảo vệ bản thân, mà là bảo vệ Ukraine khỏi đội ngũ lãnh đạo thiếu năng lực và những thế lực gây hấn bên ngoài", ông Poroshenko nói.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)