Chứng chỉ Covid-19 của Ucraina sẽ bị rút ngắn thời hạn xuống còn 270 ngày PDF. In
Thứ hai, 10 Tháng 1 2022 14:51

Trong thời gian tới, chứng chỉ Covid-19 của Ucraina sẽ bị rút ngắn thời hạn sử dụng xuống còn 270 ngày, theo tiêu chuẩn châu Âu. Thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế, phụ trách vấn đề phát triển kỹ thuật số - bà Maria Karchevich, cho biết trong chương trình truyền hình "Bữa sáng với kênh 1+1".

HochieuCOV Diya

Theo lời nữ Thứ trưởng, quyết định được Ucraina thông qua sau khi Ủy ban châu Âu rút ngắn thời hạn chứng chỉ Covid-19 EU từ 12 tháng xuống còn 9 tháng, bắt đầu từ ngày 1/2/2022.

Bà cho biết, quyết định tương tự sẽ được Chính phủ Ucraina thông qua trong tuần này.

Được biết, trong thời gian gần đây, chứng chỉ Covid-19 của Ucraina đã tiếp tục được công nhận bởi 6 quốc gia: Liban, Montenegro, Đài Loan, Uruguay, Tunisia và Thái Lan. Người có chứng chỉ Covid-19 Ucraina có thể nhập cảnh các nước này không cần xét nghiệm PCR và được miễn cách ly.

Như tin đã đưa, từ ngày 8/1/2022, Bộ Y tế Ucraina đã cho phép tiêm tăng cường vắc xin liều thứ ba cho tất cả người đủ tuổi trưởng thành có nguyện vọng. Bộ cũng thông báo, chứng chỉ kỹ thuật số dành cho người đã tiêm ba liều vắc xin sẽ bắt đầu được lưu hành từ cuối tháng 1/2022 và chứng chỉ này dự kiến sẽ có thời hạn 270 ngày.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)