Sẽ xử phạt hành chính những cơ sở kinh doanh không nhận tiền chuyển khoản PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 1 2022 18:08

Cơ quan Thuế và Cục quản lý thị trường tiêu dùng Ucraina đã ra cảnh báo về trách nhiệm hành chính đối với chủ thể kinh doanh từ chối nhận thanh toán bằng tiền chuyển khoản, thông qua thiết bị ghi nhận thanh toán của ngân hàng (Terminal).

Terminal 15012022

Cơ quan Thuế Ucraina nhấn mạnh, hiện nay rất nhiều người tiêu dùng kêu ca về sự bất tiện trong khi mua hàng hóa, dịch vụ, do các cơ sở kinh doanh không có thiết bị nhận tiền thanh toán từ thẻ ngân hàng. Cục quản lý thị trường tiêu dùng cũng nhận được nhiều kiến nghị về vấn đề này trong thời gian vừa qua.

Theo thông báo của Cơ quan Thuế và Cục quản lý thị trường tiêu dùng Ucraina, hình thức xử lý hành chính đối với hành động từ chối nhận thanh toán bằng chuyển khoản như sau:

- Phạt doanh nghiệp 8500 grivna.

- Phạt 34-85 grivna người trực tiếp vi phạm.

- Phạt 85-170 người lãnh đạo doanh nghiệp.

Cơ quan Thuế nhắc nhở, theo quy định của Bộ luật Thuế Ucraina, từ 1/1/2022, tất cả các chủ thể kinh doanh nộp thuế theo chế độ đơn giản hóa từ nhóm 2-4 có trách nhiệm đảm bảo thanh toán bằng thiết bị ghi nhận chuyên dụng (máy tính tiền), hoặc phần mềm trực tuyến nối mạng hệ thống của Cơ quan thuế.

Cục quản lý thị trường tiêu dùng Ucraina nhắc nhở, người tiêu dùng có toàn quyền lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và hình thức thanh toán tiện lợi cho mình.

Theo luật thuế Ucraina, hành vi bán hàng hoặc dịch vụ không sử dụng thiết bị ghi nhận thanh toán hoặc phần mềm trực tuyến bị xử phạt hành chính lần thứ nhất tương đương 100% giá trị hóa đơn. Vi phạm lần thứ hai trở lên, mức phạt này tăng lên 150%.

Được biết, sau khi luật về sử dụng máy tính tiền/phần mềm trực tuyến ghi nhận thanh toán bắt đầu có hiệu lực thi hành, rất nhiều cơ sở kinh doanh đã treo biển thông báo "Terminal không làm việc" và chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)