Tổng thống Zelensky: Nếu Nga tấn công, Kharkiv có thể bị tạm chiếm PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 1 2022 09:14

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo "Bưu điện Washington" (Mỹ), Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng, thành phố Kharkiv có thể bị chiếm đóng trong trường hợp Nga tấn công tổng lực vào Ucraina.

Ze TT-22062019

Theo ý kiến ông, nếu quyết định tấn công Ucraina, Nga trước hết sẽ chọn những khu vực có nhiều người có quan hệ huyết thống với người Nga. Vì vậy, thành phố Kharkiv có thể trở thành mục tiêu quan trọng đầu tiên của Moskva trong kế hoạch này.

Ông tuyên bố, Nga chỉ cần có lý do để phát động chiến tranh xâm lược Ucraina. Lý do này có thể là "bảo vệ người nói tiếng Nga" - chiêu bài đã được họ sử dụng khi thôn tính bán đảo Crimea, năm 2014. Tuy nhiên, ông cho rằng, đối với những thành phố triệu dân như Kharkiv, việc thực hiện một kịch bản tương tự là không hề dễ.

Tổng thống nhấn mạnh, nếu Nga tấn công vào Ucraina, đó sẽ là khởi đầu của một cuộc chiến tranh quy mô lớn.

Được biết, theo thông tin của Bộ Quốc phòng Ucraina, trong thời gian gần đây phía Nga đã triển khai lực lượng hơn 127 nghìn binh sỹ áp sát biên giới với Ucraina.

Tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ và Phương Tây khẩn trương áp lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga. Vì theo lời ông, việc này sẽ không còn ý nghĩa sau khi Nga quyết định tấn công Ucraina.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)