Igor Terekhov: Kharkiv có đủ sức bảo vệ mình nếu bị tấn công PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 1 2022 07:07

Người dân Kharkiv sẽ đứng lên bảo vệ thành phố trong trường hợp bị tấn công. Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov bày tỏ tin tưởng trong tuyên bố mới đây, được ông phát tán trên mạng Facebook.

"Kharkiv đã, đang và sẽ là thành phố của Ucraina. Cư dân Kharkiv là những công dân của đất nước Ucraina thống nhất và không thể chia cắt. Tất cả những kẻ có ý đồ xâm chiếm Kharkiv cần phải hiểu rằng, không chỉ các cư dân Kharkiv, mà tất cả người dân Ucraina sẽ đứng lên bảo vệ thành phố", - ông viết.

Thị trưởng nhấn mạnh, Kharkiv sẵn sàng chống trả mạnh mẽ những kẻ xâm lược. "Chúng ta có đủ tất cả các nguồn lực và phương tiện để bảo vệ Kharkiv", - ông tuyên bố.

Terekhov 02112021
Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov

Những lời trên đây được người đứng đầu thành phố Kharkiv phát ra, sau phát biểu của Tổng thống Volodymyr Zelensky rằng Nga có thể sẽ sử dụng chiêu bài bảo vệ người nói tiếng Nga để phát động tấn công chiếm Kharkiv.

Cùng lúc này, Arsen Avakov - nguyên Chủ tịch tỉnh Kharkiv, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina - cũng có bình luận về lời phát biểu của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Ông cho rằng, nguy cơ Nga tấn công Ucraina là có tồn tại, tuy nhiên, tình hình hiện nay đã có nhiều thay đổi so với thời điểm năm 2014. Thứ nhất là tiềm lực của các lực lượng vũ trang Ucraina hiện nay lớn hơn nhiều so với trước đây. Thứ hai, ông tin rằng sẽ có nhiều người Kharkiv nói tiếng Nga đứng lên chống lại "thế giới Nga".

"Sẽ không có những kẻ mù quáng. Chúng ta hiện nay đã mạnh mẽ và nhiều kinh nghiệm hơn. Cả chính quyền và các lực lượng đối lập sẽ cùng nắm tay nhau bảo vệ Kharkiv và cả đất nước Ucraina", - ông Avakov tuyên bố.

Như tin đã đưa, ngày 20/1/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin Nga có thể tấn công Ucraina. Nhưng chỉ một ngày sau, ông lại phát biểu rằng Nga có thể tấn công Ucraina và thành phố Kharkiv có thể bị tạm chiếm.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)