Ucraina kêu gọi các nước kiên định trong lập trường đối với Nga PDF. In
Chủ nhật, 23 Tháng 1 2022 06:50

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba cho rằng, xung đột với Nga có thể được giải quyết nếu tất cả các nước giữ vững lập trường mang tính nguyên tắc đối với Nga. Ông tuyên bố, Ucraina đang bị thiệt hại vì một số đối tác đi theo quan điểm trung hòa, thay vì cương quyết đối với Nga.

Ý kiến trên được ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh Tự Do, hôm 22/1.

Kuleba 23122
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba

Trong cuộc phỏng vấn này, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, Kyiv hoan nghênh mọi đề xuất trung gian hòa giải dưới bất cứ hình thức nào. Điều quan trọng nhất là xung đột phải được giải tỏa.

"Chúng tôi đang bị thiệt hại vì một số đối tác giữ quan điểm trung dung, thay cho hoạt động tích cực. Nếu như tất cả đều giữ lập trường mang tính nguyên tắc đối với Nga, xung đột có thể được giải quyết", - ông nhấn mạnh.

Cùng ngày, trên mạnh Twitter, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba đã chỉ trích gay gắt tuyên bố của một số quan chức cấp cao Đức từ chối cấp vũ khí cho Ucraina, cũng như ý kiến cho rằng Ucraina sẽ không bao giờ giành lại được bán đảo Crimea đang bị Nga tạm chiếm. Ông kêu gọi giới chức Đức "chấm dứt khuyến khích Tổng thống Nga Putin tấn công Ucraina".

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)