Dự báo: Làn sóng dịch mới tại Ucraina có thể lên đến 55 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 1 2022 09:52

Làn sóng dịch mới với tác nhân chính là biến chủng Omicron có thể đẩy mức lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina lên cao gấp hai lần so với đợt cuối mùa thu năm 2021. Số ca nhiễm mới trong thời gian tới có thể lên đến 55 nghìn mỗi ngày. Đó là dự báo của Trường Kinh tế Kyiv, được Giám đốc Trung tâm Kinh tế Y khoa Yuri Ganichenko cho biết tại một cuộc họp báo sáng hôm nay, 25/1/2022.

Bienchung Omicron 140122

Theo nhận định của ông Ganichenko, đợt dịch mới sẽ khiến Ucraina phải đối diện với mức lây nhiễm trung bình 45 nghìn ca Covid-19 mỗi ngày, đỉnh điểm có thể lên đến 55 nghìn ca. So với làn sóng dịch trước, với đỉnh điểm 27 nghìn ca một ngày, con số này cao gấp hai lần.

Được biết, ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cũng đã có dự báo tương tự, rằng làn sóng dịch mới có thể có mức lây nhiễm cao gấp hai lần so với giai đoạn đỉnh điểm của đợt dịch trước, hồi tháng 10-11 năm 2021. Mặc dù vậy, ông tin rằng đợt dịch mới sẽ ít nguy hiểm hơn, nhờ tác dụng của việc triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 tại Ucraina thời gian qua.

Bộ trưởng Victor Lyashko cũng cho biết, biến chủng mới Omicron đã được phát hiện tại 17 tỉnh của Ucraina. Tuy nhiên, biến chủng này được xác định vẫn chưa phải là tác nhân chính gây lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina.

Theo thông báo của Bộ Y tế, vào buổi sáng 25/1, Ucraina đã ghi nhận thêm 19.118 ca nhiễm mới Covid-19 trong 24 giờ cuối. Cùng khoảng thời gian này, có 1.507 bệnh nhân nhập viện, 161 người thiệt mạng, 5.863 bệnh nhân khỏi bệnh.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)