Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina khẳng định Nga chưa có ý định tấn công PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 1 2022 14:28

Trong một cuộc trò chuyện trên kênh truyền hình ICTV, tối 24/1/2022, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina Oleksiy Reznikov tuyên bố, phía Nga chưa thành lập bất cứ lực lượng tấn công nào, cho thấy họ không có ý định tấn công Ucraina.

Reznikov Aleksei 211121
Ông Oleksiy Reznikov - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina

Theo lời ông Reznikov cho biết, kết luận nói trên là tổng hợp từ thông tin tình báo, không chỉ của Ucraina, mà cả tình báo nước ngoài, đều cho thấy tình hình quân Nga ở các khu vực gần biên giới Ucraina hiện nay tương đối giống hồi mùa xuân năm ngoái, lúc trước Lễ Phục Sinh.

Ông nhấn mạnh, ở thời điểm hiện tại, quân đội Nga chưa thành lập các đơn vị tấn công và điều đó là minh chứng cho thấy họ không có ý định tấn công.

Bộ trưởng cho biết, quân đội Ucraina đang nghiên cứu nhiều kịch bản khác nhau về khả năng tấn công của Nga, để có phương án đối phó thích ứng. Tuy nhiên, ông khẳng định, nguy cơ Nga tấn công hiện nay là không có, mọi người cần giữ bình tĩnh, không nên hoảng loạn vì điều đó.

Bộ trưởng Oleksiy Reznikov cũng tuyên bố, các lực lượng vũ trang Ucraina đủ sức đáp trả mọi kế hoạch quân sự của phía đối phương, để giữ vững an ninh quốc gia.

Được biết, ngày hôm qua, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina đã có một cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Chủ đề của cuộc họp là thảo luận các biện pháp đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa từ bên ngoài cũng như trong nước, tình hình kinh tế, năng lượng và kế hoạch chống đại dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Sau cuộc họp, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Oleksiy Danilov đã có cuộc tiếp xúc với báo giới, trong đó ông kêu gọi người dân bình tĩnh và sàng lọc thông tin về vấn đề leo thang căng thẳng với Nga.

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội, được Viện Xã hội học Kyiv thực hiện trong các ngày 20-21 tháng 1, có gần một nửa dân số Ucraina (48,1%) cho rằng nguy cơ Nga tấn công Ucraina là thực tế và việc này có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ nay đến đầu mùa hè. Ngược lại, 39,1% không tin Nga sẽ tấn công.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)