Bộ Giáo dục Ucraina cho phép các trường chuyển sang hình thức học trực tuyến PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 1 2022 13:04

Do tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 26/1/2022, Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina đã gửi thư đến lãnh đạo các cơ sở giáo dục, với khuyến cáo cho học sinh, sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Karantin Lophoc 10920

Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina cho biết, qua tư vấn với Bộ Y tế, Bộ khuyến cáo các cơ sở giáo dục chuyển đổi hình thức học tập của học sinh từ lớp 5-11 sang học online, ít nhất trong vòng hai tuần tới.

Các trường dạy nghề, trường kỹ thuật cũng được Bộ Giáo dục đề nghị tổ chức giảng dạy online, hoặc hình thức hỗn hợp giữa học tập trung và online.

Các trường hệ đại học và cao đẳng được khuyến cáo cho sinh viên học online từ ngày 27/1 đến 25/2.

Riêng các cơ sở giáo dục mầm non và các lớp tiểu học (1-4), hoạt động học tập vẫn diễn ra theo lệ thường, không phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Trong thư, Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina cũng nhấn mạnh về sự cần thiết phải tổ chức hướng dẫn hình thức giảng dạy trực tuyến cho giáo viên trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời tuyên truyền, phổ biến thực hiện các biện pháp chống dịch cho giáo viên và học sinh, sinh viên.

Đối với các trường quân sự, trường kỹ thuật đặc biệt, chương trình giảng dạy và học tập diễn ra theo chỉ đạo của cơ quan ngành dọc.

Được biết, theo thông báo của Bộ Y tế, vào buổi sáng hôm nay, Ucraina đã ghi nhận thêm 24.321 ca nhiễm mới Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Cùng thời gian này, có 3.073 bệnh nhân nhập viện, 141 ca tử vong và 5.514 người khỏi bệnh.

Cũng theo Bộ Y tế, ở thời điểm hiện tại, tại tỉnh Ivano-Frankivsk đã thiết lập quy chế vùng Đỏ. Từ 0h00 ngày 27/1, tỉnh Rivne cũng phải chuyển sang vùng Đỏ. Vùng Cam có 12 tỉnh. Thủ đô Kyiv và 9 tỉnh khác vẫn đang trong vùng Vàng.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)