Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” PDF. In
Thứ bảy, 29 Tháng 1 2022 20:50

Ngày 28/1/2022 (26 tháng Chạp), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” giao lưu, gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại các tỉnh thành phố của Ucraina trước thềm Năm mới Nhâm Dần.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch và Phu nhân, cùng toàn thể anh chị em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình. Về phía khách mời, có đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt tại các tỉnh, thành phố Kyiv, Kharkiv, Kherson, Cherkasy, Kremenchuk. Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự tham gia của Đại đức Thích Quang Điền Đương nhiệm Chùa Trúc Lâm Kharkiv cũng về thủ đô Kyiv tham dự.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho rằng trong năm 2021 Đại sứ quán và cộng đồng đã làm được nhiều việc quan trọng. Năm vừa qua cũng là năm chứng kiến những chuyển dịch trong làm ăn của bà con, đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh phù hợp với tình hình mới tại nước sở tại.

Đại sứ và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng người Việt tại Ucraina

Đại sứ nhấn mạnh, năm 2022 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Ucraina và CH Moldova, Đại sứ quán sẽ triển khai nhiều hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam vừa để kỷ niệm vừa để thắt chặt quan hệ với hai nước bạn. Đại sứ quán rất mong nhận được sự ủng hộ của cộng đồng với những hoạt động sắp tới này của Đại sứ quán.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh dự án Vườn Thiên nhiên và Văn hóa Việt Nam tại Vườn Bách thảo Quốc gia mang tên M.G. Grinshko, thành phố Kyiv, sau khi hoàn thành, cùng với Chùa Trúc Lâm sẽ trở thành những địa điểm tôn vinh văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam trên nước bạn. Đại sứ kêu gọi mỗi thành viên cộng đồng chung nhau góp một viên gạch xây dựng điểm nhấn văn hóa này của Việt Nam trên đất nước bạn.

Nhân dịp Năm mới, Đại sứ chúc toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina có một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chủ tịch Hội người Việt tại Kyiv Phạm Văn Bằng phát biểu

Phát biểu đại diện cho cộng đồng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Kyiv Phạm Văn Bằng nhấn mạnh sự năng động và nhiệt huyết của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trong thời gian qua, đồng thời cam kết cộng đồng sẽ luôn đồng hành cùng với Đại sứ quán góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Ucraina.

Sau các bài phát biểu là chương trình ẩm thực với các món ăn đậm đà bản sắc Việt và chương trình giao lưu văn nghệ giữa các cán bộ Đại sứ quán và đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

Màn bắn pháo hoa chào mừng Năm mới Nhân Dần

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)