Ucraina không có kế hoạch tấn công khu vực ly khai Donbass PDF. In
Thứ sáu, 18 Tháng 2 2022 16:35

Trước thông tin của phiến quân ly khai thân Nga về khả năng quân đội Ucraina sắp tổ chức tấn công quy mô lớn vào các vùng bị tạm chiếm thuộc địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Bộ Quốc phòng Ucraina ngày hôm nay đã ra tuyên bố bác bỏ tin đồn này.

Reznikov Aleksei 211121
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina Oleksiy Reznikov

Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina dẫn lời Bộ trưởng Oleksiy Reznikov tuyên bố, quân đội Ucraina không có kế hoạch triển khai bất cứ chiến dịch quân sự nào ở khu vực Donbass và sẽ không sử dụng vũ khí nếu việc này có thể gây nguy hiểm cho người dân.

Bộ Quốc phòng Ucraina khẳng định, tất cả hoạt động hiện nay của các lực lượng hỗn hợp tại Miền Đông chỉ đơn thuần mang tính phòng vệ.

Bộ trưởng Reznikov cũng tuyên bố, Ucraina ủng hộ phương hướng giải quyết xung đột bằng con đường ngoại giao - chính trị và Kyiv luôn thực thi đúng các nghĩa vụ của mình.

Cùng ngày hôm nay, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ucraina Valery Zaluzhnyi cũng phát một thông điệp gửi người dân các vùng bị tạm chiếm. Ông tuyên bố, quân xâm lược đang lợi dụng dân thường để gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

Tổng tư lệnh nhấn mạnh, quân đội Ucraina không có kế hoạch tấn công vào các vùng bị tạm chiếm, vì việc đó có thể gây nhiều thiệt hại cho dân thường. Ông cũng thông báo rằng hiện nay phía phiến quân đang gia tăng bắn phá các cứ điểm của quân đội Ucraina và quân nhân Ucraina chỉ bắn trả trong trường hợp xuất hiện nguy hiểm đối với binh sỹ hoặc người dân.

Được biết, ngày hôm nay quân ly khai tung tin đã "chặn đứng một kế hoạch phá hoại của phía Ucraina nhằm vào một nhà máy hóa chất" ở khu vực Donbass. Tiếp sau đó, lãnh đạo hai "nước cộng hòa" tự xưng Donetsk và Lugansk tuyên bố bắt đầu "sơ tán" người dân tại các vùng này sang lãnh thổ Liên bang Nga.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)