Nhiều nước thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:14

Chính phủ Thụy Sĩ, Ba Lan, Liên minh châu Âu đều đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận 2 khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.

kinh te nga
Một siêu thị ở Nga. (Nguồn: themoscowtimes.com)

Theo Reuters, ngày 22/2, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết nước này đang liên lạc với các nước khác về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga và có thể không hành động ngay lập tức, trong bối cảnh Moskva có khả năng đối mặt với lệnh trừng phạt hà khắc của phương Tây để đáp trả việc Nga can thiệp vào Ukraine.

Nếu các biện pháp trừng phạt quốc tế mới được áp dụng đối với Nga, nội các Thụy Sĩ sẽ phân tích tình hình và sau đó quyết định các bước thực hiện, nếu có.

Bộ Kinh tế Thụy Sĩ cho hay các biện pháp của Thụy Sĩ không thể được thực hiện đồng thời với các biện pháp của các nước khác.

Cùng ngày, phát biểu sau cuộc tham vấn với các bộ trưởng chính phủ về cuộc khủng hoảng Ukraine, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho rằng cần áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận 2 khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.

Ông cũng kêu gọi tăng cường hơn nữa sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong khi đó, một quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho hay, khối này đang thảo luận về việc cấm buôn bán trái phiếu nhà nước Nga và trừng phạt hàng trăm người, sau khi Tổng thống Putin ra lệnh triển khai binh sỹ tại các khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.

Theo TTXVN/VietnamPlus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)