Đức ngừng phê duyệt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 2 2022 19:15

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 22/2 cho biết quá trình phê duyệt dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 đã bị tạm dừng.

220222-duong
Các đường ống dành cho việc thi công
Dòng chảy Phương Bắc 2. Ảnh: AP

Kênh DW (Đức) cho biết nhà lãnh đạo Olaf Scholz đánh giá dự án đường ống dẫn khí mang tên Dòng chảy Phương Bắc 2 giữa Nga và nước này không thể tiến triển trong tình thế khủng hoảng hiện nay.

Thủ tướng Olaf Scholz chia sẻ với các phóng viên Đức rằng chính phủ nước này có động thái như vậy với Dòng chảy Phương Bắc 2 nhằm phản ứng trước các diễn biến liên quan đến Nga và Ukraine. 

Ông Scholz nêu rõ: “Với những diễn biến mới nhất, chúng tôi cần đánh giá lại tình hình với Dòng chảy Phương Bắc 2. Tuy có vẻ rất kỹ trị nhưng đây là bước đi cần thiết để ngưng phê duyệt dự án đường ống dẫn khí này”.

Sau cuộc họp bất thường Hội đồng An ninh Nga tối 21/2, Tổng thống Nga Putin tuyên bố đã ký sắc lệnh công nhận độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine. Ông cũng đã ra lệnh quân đội Nga triển khai lực lượng gìn giữ hoà bình tới Donbass.

Khoảng 40% khí đốt tự nhiên của Liên minh châu Âu nhập khẩu từ Nga. Dòng chảy Phương Bắc 2 không đi qua Ukraine và kết nối trực tiếp Nga với Đức.

Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ không thể vận hành nếu bị chặn lại ở bước được phê duyệt và cấp phép.

Nga kỳ vọng có thể đẩy mạnh nguồn cung khí đốt đến châu Âu và dựa vào các đường ống dẫn dưới biển như Dòng chảy Phương Bắc 2 thay vì hệ thống ở trên mặt đất vốn đi qua Ba Lan cùng Ukraine. Hệ thống đường ống trên mặt đất này đã “có tuổi” và thiếu hiệu quả. Ngoài ra, Ba Lan cùng Ukraine cũng tính phí quá cảnh khá cao.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)